MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đi máy bay được 1 phụ nữ lớn tuổi nhờ vả, còn gọi là 'con gái', người phụ nữ suýt gặp họa

29-06-2023 - 20:02 PM | Sống

Nếu không được người đàn ông đi cùng chuyến cảnh báo, có lẽ người phụ nữ đã gặp rắc rối lớn với cảnh sát ở sân bay.

Chúng ta thường được dạy hãy đối xử thân thiện và tử tế với những người khác. Tuy nhiên, trong các hành trình, điều này đôi khi sẽ mang lại những rắc rối khủng khiếp cho bạn. Nếu như không nghe theo lời cảnh báo của người đàn ông đi cùng chuyến bay thì người phụ nữ trong câu chuyện dưới đây có lẽ khó mà chứng minh được sự trong sạch của mình. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có thêm thông tin và cẩn trọng hơn để bảo đảm an toàn cho bản thân.

Từ hành động làm thân khi vừa lên máy bay đến việc kêu đau bụng

Theo thông tin được đăng tải trên tờ World Of Buzz, mới đây một phụ nữ tên là Òmóbà Dèó đã lên trang Facebook cá nhân của mình để chia sẻ trải nghiệm đáng sợ của bản thân trong một chuyến bay tới Dubai gần đây, qua đó cảnh báo mọi người cần cảnh giác để tránh bị những kẻ xấu lợi dụng.

Chị Òmóbà Dèó cho biết khi đó, họ vừa mới lên máy bay và có một người phụ nữ lớn tuổi đã tỏ ra rất thân thiện với chị và nhờ chị để nhờ đồ lên hộc chứa phía bên trên. 

Rất may là một hành khách nam có mặt tại đó đã đứng ra giúp để đồ cho người phụ nữ kia và dường như đã nhận ra có gì đó không ổn. 

Đi máy bay được 1 phụ nữ lớn tuổi nhờ vả, còn gọi là Con gái, người phụ nữ suýt gặp họa - Ảnh 1.

Người phụ nữ lớn tuổi nhờ chị Òmóbà Dèó để giúp hành lý lên trên. (Ảnh minh họa)

"Nếu bạn di chuyển bằng đường hàng không nhiều thì hãy thận trọng với những người ngồi cạnh khi họ nói nhiều và tỏ ra quá mức thân thiện. Người phụ nữ lớn tuổi này đã ngồi cạnh tôi trên máy bay. Bà ta nhờ tôi để cái túi của mình lên ngăn để đồ đạc trên đầu. Nhưng một quý ông đã nhanh chóng đứng ra giúp đỡ", chị Òmóbà Dèó bắt đầu câu chuyện. 

Ngay sau khi ngồi xuống cạnh Òmóbà Dèó, người phụ nữ lớn tuổi kia bắt đầu nói chuyện với chị và câu chuyện kéo dài đến khi máy bay chuẩn bị hạ cánh.

Nhưng sau đó, mọi chuyện càng trở nên kỳ lạ hơn.

"Đột nhiên, khi cơ trưởng thông báo chúng tôi chuẩn bị hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Dubai thì 'người bạn tốt mới quen của tôi' bỗng dưng lại bị đau bụng. Tôi thì vốn hay giúp đỡ người khác nên đã bấm nút gọi tiếp viên và có một nữ tiếp viên đã tới để hỏi xem có chuyện gì. Tôi bảo cô tiếp viên là người phụ nữ ngồi cạnh tôi không khỏe. Còn bà ta thì đột nhiên lại gọi tôi là 'con gái'", chị Òmóbà Dèó tiếp tục. 

Đi máy bay được 1 phụ nữ lớn tuổi nhờ vả, còn gọi là Con gái, người phụ nữ suýt gặp họa - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Thế rồi, cô tiếp viên không thể làm gì ngoài việc đưa thuốc giảm đau cho người phụ nữ lớn tuổi kia và bảo bà ta đợi máy bay hạ cánh để được trợ giúp về mặt y tế. Sau đó, cơ trưởng cũng thông báo rằng đang có người cần trợ giúp về y tế ở trên máy bay. 

"Lúc đó, bà ta cứ nắm lấy tay tôi không buông, ai ở trên máy bay cũng nghĩ là chúng tôi quen biết nhau. Rồi máy bay hạ cánh, chính người đàn ông đã giúp bà ta cất đồ lúc trước lại giúp lấy đồ xuống cho bà ta. Nhưng khi bỏ đồ xuống, anh ấy đã khuyên tôi nên giữ khoảng cách với người phụ nữ kia và tuyên bố rõ với phi hành đoàn rằng chúng tôi không hề đi cùng nhau. Anh ấy đúng là ân nhân của tôi", chị Òmóbà Dèó viết trong bài đăng.  

"Nhân viên phi hành đoàn tới và hỏi tôi có phải là người thân của bà ấy không, tôi bảo chúng tôi mới gặp nhau trên máy bay thôi, chứ tôi không hề quen biết bà ta. Nhưng khi xuống máy bay, tôi chào tạm biệt rồi mà bà ta vẫn nài nỉ bảo tôi cầm túi xách hộ bà ấy. Tôi đang lưỡng lự thì người đàn ông kia nhìn tôi và lắc đầu", Òmóbà Dèó tiếp tục. 

Vậy là chị Òmóbà Dèó để lại người phụ nữ với phi hành đoàn. Họ đã kiếm cho bà ta một chiếc xe lăn và đi tới chỗ lấy hành lý ở sân bay. 

Và màn kịch khó tin khi máy bay hạ cánh

Câu chuyện chưa dừng ở đây. 

"Ngay khi chúng tôi đợi hành lý trên băng chuyền thì tôi được chứng kiến một vụ ầm ĩ. 'Người bạn mới' của tôi đang chạy và cố trốn khỏi phi hành đoàn. Bà ta đứng dậy khỏi cái xe lăn 1 cách dễ dàng. Bà ta vứt lại cái túi xách cho cô tiếp viên và chạy về phía cửa ra với số hành lý còn lại. May mắn là cảnh sát ở sân bay đã nhanh hơn bà ta. Họ đã bắt bà ta lại và còng tay bà ta", Òmóbà Dèó kể lại, như thể vẫn không tin nổi điều xảy ra trước mắt. 

Đi máy bay được 1 phụ nữ lớn tuổi nhờ vả, còn gọi là Con gái, người phụ nữ suýt gặp họa - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Vừa nhìn thấy Òmóbà Dèó, người phụ nữ lớn tuổi bắt đầu la hét. "Bà ta bắt đầu gọi tôi là con gái và gào lên, 'Sao con có thể làm điều này với mẹ?' Đến lúc đó tôi mới hiểu, hóa ra bà ta mang theo ma túy và đang cố để đổ tội cho tôi. Thật may cho tôi là người đàn ông lấy hộ đồ lúc trước đã đứng ra làm chứng trước cảnh sát ở sân bay rằng tôi và bà ta chỉ mới gặp nhau trên máy bay. Cảnh sát lấy hộ chiếu của tôi và hỏi bà ấy tên đầy đủ của tôi là gì, nếu chúng tôi là mẹ con thì bà ta hẳn phải biết rõ. Ơn Chúa, tôi vẫn chưa nói cho bà ta đầy đủ tên họ của mình", Òmóbà Dèó cho biết. 

Đi máy bay được 1 phụ nữ lớn tuổi nhờ vả, còn gọi là Con gái, người phụ nữ suýt gặp họa - Ảnh 4.

Người phụ nữ lớn tuổi đã bị bắt giữ. (Ảnh minh họa)

Sau đó, chị Òmóbà Dèó vẫn bị cảnh sát thẩm vấn và điều tra. Hành lý của chị bị lục soát và tìm kiếm dấu vân tay. Họ cũng tìm dấu vân tay của chị trên chiếc túi của người phụ nữ lớn tuổi kia và may mắn là không tìm thấy. Nhờ thế, Òmóbà Dèó mới được minh oan. 

"Tôi đã được cảnh sát thả ra với lời khuyên rằng đừng bao giờ chạm vào hành lý của bất kỳ ai trên chuyến bay hoặc ở sân bay. Vì thế từ ngày đó, dù có ai đó nhờ vả xách hay gì đó với hành lý của họ thì tôi cũng bảo họ hãy tự lo chuyện của họ. Kể cả họ có nhờ lấy xe đẩy để đặt hành lý lên thì cũng thôi, xin lỗi nhé, hành lý của bạn là vấn đề của bạn. Và nếu trên máy bay, tôi là người ngồi gần nhất và bạn không thể để hành lý lên ngăn phía trên đầu thì hãy nhờ đội ngũ phi hành đoàn, vì tôi sẽ không giúp bạn đâu", chị Òmóbà Dèó kết luận sau trải nghiệm hú hồn của mình.  

Theo Thanh Hương

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên