MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đi Taxi không cần tiền mặt

29-03-2019 - 17:11 PM | Tài chính - ngân hàng

Thay vì phải loay hoay tìm tiền lẻ để trả cho tài xế, chỉ mất chưa đến một phút khi sử dụng ứng dụng của ngân hàng, viêc thanh toán tiền taxi đã được hoàn tất.

Thời gian gần đây, thanh toán bằng các ứng dụng ngân hàng quét mã QR đã ngày càng trở nên gần gũi hơn với người dân. Hình thức thanh toán các dịch vụ sinh hoạt hàng ngày trở nên phổ biến hơn, từ ăn uống, mua sắm, thanh toán cước truyền hình, internet, thanh toán điện nước cho đến nhu cầu đi lại,…

Chị Hoài, một người thường xuyên di chuyển bằng taxi cho biết, với hình thức thanh toán này, mỗi lần xuống xe, chị không phải loay hoay tìm tiền để trả như trước đây, thay vào đó chỉ mất chưa đầy 1 phút đã có thể hoàn tất giao dịch. Trong khi nếu trả bằng tiền mặt sẽ dẫn đến một số bất cập như không đủ tiền, không có tiền lẻ và phải đợi tài xế trả tiền, nhiều trường hợp các tài xế cũng phải "than" là không có đủ tiền lẻ để trả cho khách hàng. 

Các bước để thanh toán cũng hết sức đơn giản, chỉ cần mở ứng dụng ngân hàng trên điện thoại, chọn tính năng QR Pay, quét mã, kiểm tra lại thông tin và xác thực giao dịch bằng mã OTP (hoặc bằng vân tay, nhận diện khuôn mặt) là giao dịch đã được hoàn tất.

Được biết, tính tới thời điểm hiện tại đã có hơn 20 ngân hàng, 3 tổ chức thẻ quốc tế triển khai giải pháp QR Pay. Các ngân hàng liên doanh, ngân hàng nước ngoài cũng bắt đầu triển khai giải pháp thanh toán này để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, như Indovina (IVB) từ tháng 3 đã chính thức triển khai giải pháp thanh toán QR Pay trên hệ thống Mai Linh. IVB cũng cho biết, ngoài taxi Mai Linh, khách hàng còn có 23 hãng taxi với gần 10.000 xe có thể thanh toán bằng QR Pay ngay trên ứng dụng IVB Mobile Banking.

AD

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên