TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Địa ốc First Real và Nước Thủ Dầu Một chuẩn bị giao dịch trên sàn HoSE

09-10-2018 - 13:31 PM | Thị trường chứng khoán

Địa ốc First Real và Nước Thủ Dầu Một chuẩn bị giao dịch trên sàn HoSE

Trong đó có 1 doanh nghiệp chuyển từ sàn Upcom sang niêm yết trên HoSE.

Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh vừa quyết định chấp thuận cho CTCP Địa ốc First Real và CTCP Nước Thủ Dầu Một được niêm yết cổ phiếu trên HoSE.

Trong đó, CTCP Địa ốc First Real được chấp thuận đưa 13 triệu cổ phiếu lên niêm yết trên HoSE với mã chứng khoán FIR. Địa ốc First Real là doanh nghiệp chuyên về đầu tư và phát triển bất động sản.

Ngay trước thềm lên sàn, Địa ốc First Real đã thông qua phương án phát hành riêng lẻ cổ phiếu tăng vốn điều lệ từ 130 tỷ đồng lên 300 tỷ đồng.

Cụ thể Địa ốc First Real dự kiến chào bán 13 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cổ phần, ngoài ra Địa ốc First Real cũng dự kiến phát hành riêng lẻ 4 triệu cổ phiếu cho các nhà đầu tư với giá chào bán cũng 10.000 đồng/cổ phần. Danh sách các nhà đầu tư được lựa chọn bao gồm 4 cá nhân, mỗi người đăng ký mua 1 triệu cổ phần.

Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh cũng quyết định chấp thuận cho CTCP Nước Thủ Dầu Một được niêm yết 81,2 triệu cổ phiếu trên HoSE với mã chứng khoán TDM.

Không "mới" như Địa ốc First Real, nhà đầu tư đã quá quen thuộc với mà chứng khoán TDM của Nước Thủ Dầu Một bởi công ty đã đưa cổ phiếu lên giao dịch trên Upcom từ tháng 4/2016 với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 10.000 đồng/cổ phiếu.

Địa ốc First Real và Nước Thủ Dầu Một chuẩn bị giao dịch trên sàn HoSE - Ảnh 1.

Diến biến giá cổ phiếu TDM sau hơn 2 năm lên sàn.

Đáng chú ý, thời điểm cuối tháng 7/2017 TDM có lúc tăng đột biến lên xấp xỉ 34.000 đồng/cổ phiếu (giá đã điều chỉnh), tuy nhiên ngay sau đó đã giảm mạnh. Sau hơn 2 năm lên sàn hiện TDM đang giao dịch ở mức giá 19.500 đồng/cổ phiếu.

Tổng cộng cả Địa ốc First Real và Nước Thủ Dầu Một, sàn HoSE sắp đón nhận thêm ít nhất 94,2 triệu cổ phiếu mới.

Nam Sơn

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên