TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Techcombank lùi ĐHĐCĐ sang tháng 6/2020

19-03-2020 - 14:03 PM | Tài chính - ngân hàng

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Techcombank lùi ĐHĐCĐ sang tháng 6/2020

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước cũng đã có công điện yêu cầu các ngân hàng chủ động cân nhắc và xin ý kiến UBND tỉnh về việc tổ chức họp ĐHĐCĐ, có thể lùi thời điểm trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank – HoSE: TCB) vừa thông báo cho biết sẽ lùi thời gian tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 vào tháng 6/2020.

Chủ tịch HĐQT ngân hàng quyết định và thực hiện các thủ tục cần thiết trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Sở kế hoạch & Đầu tư TP Hà Nội, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và NHNN Việt Nam) về việc gia hạn tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020.

Trước đó, Techcombank thông báo 24/3 là ngày đăng kí cuối cùng tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020. Ngày giao dịch không hưởng quyền tham dự là 23/3.

Trong Công điện số 02/ CĐ-NHNN, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các TCTD chủ động phối hợp với NHNN chi nhánh trên địa bàn xin ý kiến của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương về việc tổ chức đại hội cổ đông/đại hội thành viên để có hình thức tổ chức phù hợp hoặc xin lùi thời điểm tổ chức, đảm bảo nghiêm ngặt việc phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện có nhiều diễn biến phức tạp theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của chính quyền địa phương, các cấp, các ngành có thẩm quyền.

Không chỉ Techcombank mà trước đó, Eximbank cũng bất ngờ hoãn họp ĐHĐCĐ - vốn dự kiến tổ chức vào ngày 5/3. Lý do là chấp hành ý kiến chỉ đạo của Uỷ ban Nhân dân TP. HCM tại công văn số 1508/VP-VX ngày 29/2/2020, đề nghị Eximbank không tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường trong thời điểm hiện nay.

Ngân hàng duy nhất đã tổ chức xong ĐHĐCĐ thường niên trong năm nay là BIDV - vào ngày 7/3/2020. 

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên