MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Dịch nôn" và viêm gan bí ẩn ở trẻ khiến nhiều cha mẹ lo lắng: Cùng nghe phân tích từ BS

18-05-2022 - 12:15 PM | Sống

"Dịch nôn" và viêm gan bí ẩn ở trẻ khiến nhiều cha mẹ lo lắng: Cùng nghe phân tích từ BS

Mời độc giả đón xem tọa đàm trực tuyến cùng với chuyên gia dịch tễ học, BS Trương Hữu Khanh, về chủ đề “Dịch nôn” và viêm gan bí ẩn ở trẻ: Cách nhận biết và xử trí.

Viêm gan bí ẩn ở trẻ em là bệnh lý được nhiều bậc phụ huynh quan tâm trong thời gian gần đây. Tính tới thời điểm hiện tại, bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ đã xuất hiện tại hơn 20 quốc gia và khu vực trên thế giới với ít nhất 384 trẻ em bị nhiễm bệnh, trong đó đã có 9 trường hợp tử vong.

Hiện nay, Việt Nam vẫn chưa ghi nhận ca mắc viêm gan bí ẩn ở trẻ nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn lo sợ bệnh sẽ xuất hiện ở nước ta, đặc biệt là trong thời điểm hiện tại, khi tình trạng nôn, tiêu chảy đang xảy ra ở một số địa phương, khiến nhiều trẻ phải nhập viện điều trị.

Do hai căn bệnh này đều có triệu chứng chung là nôn, tiêu chảy nên nhiều cha mẹ lo lắng con mình bị nhiễm viêm gan bí ẩn, từ đó đã có những cách xử trí chưa phù hợp với tình trạng của con. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Vậy bệnh viêm gan bí ẩn có đáng lo ngại hay không? Nguy cơ lây lan vào nước ta có cao không? Làm thế nào để phân biệt "dịch nôn" với viêm gan bí ẩn và cha mẹ cần xử trí ra sao khi con bị nôn, tiêu chảy?

Tất cả sẽ được giải đáp tại buổi tọa đàm trực tuyến của chương trình Chuyện khó có bác sĩ với chủ đề "Dịch nôn” và viêm gan bí ẩn ở trẻ: Cách nhận biết và xử trí. Chương trình được phát sóng vào 14h, ngày 19/05/2022 trên fanpage của Soha.vn với sự tham gia của Bác sĩ Trương Hữu Khanh, chuyên gia dịch tễ học, nguyên Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM.

Kính mời quý độc giả đón xem chương trình!

https://soha.vn/dich-non-va-viem-gan-bi-an-o-tre-khien-nhieu-cha-me-lo-lang-cung-nghe-phan-tich-tu-bs-20220517211312279.htm

Theo PV

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên