TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dịch tả lợn hành hoành, Thanh Hóa đề nghị các ngân hàng điều chỉnh hạn trả nợ hỗ trợ người dân vượt khó khăn

19-03-2019 - 14:03 PM | Tài chính - ngân hàng

Dịch tả lợn hành hoành, Thanh Hóa đề nghị các ngân hàng điều chỉnh hạn trả nợ hỗ trợ người dân vượt khó khăn

Sáng ngày 18/3/2019, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị đánh giá, bàn các biện pháp cấp bách để khống chế, ngăn chặn dịch bệnh Dịch tả lợn châu Phi lây lan trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh cho biết Thanh Hóa là tỉnh có ngành chăn nuôi lợn lớn, hiện có khoảng 1,2 triệu con đang được nuôi tại hơn 500 trang trại nuôi tập trung, 2.334 gia trại, 190.197 hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến 12h ngày 17/3/2019 trên địa bàn tỉnh đã có 03 địa phương phát hiện bệnh Dịch tả lợn châu Phi là: Yên Định, Thiệu Hóa, thành phố Thanh Hóa; buộc phải tiêu hủy 1.230 con lợn. Thực trạng này đã gây nhiều khó khăn cho người dân. 

Trong thời gian qua, tỉnh đã chỉ đạo các biện pháp bao vây, khống chế, phòng, ngăn chặn dịch như: tiêu hủy đúng quy trình kỹ thuật; công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng được thực hiện liên tục; thành lập 38 chốt kiểm soát dịch đối với vùng dịch, vùng bị dịch uy hiếp, vùng đệm. Đồng thời, toàn tỉnh đã thành lập 171 chốt kiểm soát và 11 tổ kiểm soát lưu động để thực hiện việc tuần tra, kiểm tra các hoạt động vận chuyển động vật, sản phẩm động vật lưu thông trên các tuyến đường; tổ chức thông tin, tuyên truyền liên tục...

Tại buổi họp, ông Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước tỉnh chỉ đạo các ngân hàng tín dụng và các tổ chức khác điều chỉnh hạn trả nợ nhằm giúp người dân duy trì sản xuất, vượt qua thời gian khó khăn. 

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên