MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dịch vụ gần 1 triệu đồng/đêm cứu vãn hôn nhân ở Nhật mùa Covid-19

26-04-2020 - 22:00 PM | Sống

Một công ty ở Tokyo – Nhật Bản đã cho ra mặt dịch vụ cho thuê phòng ngắn hạn để các cặp đôi vừa có không gian riêng vừa đảm bảo tuân thủ việc cách ly ở nhà vì dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Dịch bệnh Covid-19 đã làm thay đổi lối sống của người dân trên khắp Nhật Bản, một số cặp đôi đã gặp phải các vấn đề trong mối quan hệ khiến họ đứng trước bờ vực ly hôn.

Sau khi cụm từ "ly hôn corona" xuất hiện trên mạng xã hội đầu tháng 4, Công ty Kasoku đặt tại Tokyo hiện đang kinh doanh trong lĩnh vực cho phòng cho thuê ngắn hạn, đã đưa ra sáng kiến giúp các cặp đôi có thời gian, không gian cần thiết.

Đại diện phát ngôn của công ty Kosuke Amano nói: "Mục đích là để tránh việc ly hôn. Chúng tôi hy vọng rằng đầu tiên các cặp đôi phải giữ khoảng cách giữa họ và nghĩ về cuộc hôn nhân của họ. Về phần của chúng tôi, chúng tôi sẽ cung cấp các phòng để sinh hoạt và không gian làm việc từ xa".

Hiện Nhật Bản khó có thể dỡ bỏ yêu cầu cách ly ở nhà vì Covid-19 trong thời gian sớm. Quốc gia này đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia hôm 16-4.

Dịch vụ gần 1 triệu đồng/đêm cứu vãn hôn nhân ở Nhật mùa Covid-19 - Ảnh 1.

Cụm từ "ly hôn corona" xuất hiện trên mạng xã hội Nhật Bản nhằm thể hiện sự khó chịu với chồng hoặc vợ của họ. Ảnh: AP

Trước đó, các bài đăng tải trên mạng xã hội đã thể hiện sự khó chịu với chồng hoặc vợ của họ vì phải tăng cường làm việc tại nhà và dành nhiều thời gian hơn cùng nhau.

Một người dùng Twitter đã viết: "Chồng tôi đến trung tâm Tokyo bằng tàu và không chịu rửa tay và đeo khẩu trang nghiêm túc, điều này khiến biện pháp trở nên vô nghĩa để các con thực hiện theo" và kèm với hashtag #coronarikon (có nghĩa là "ly hôn corona").

Một người khác viết: "Chồng tôi thiếu tính khẩn trương và tôi đã mất hết tinh thần. Tôi không muốn sống bên cạnh người nào có tư duy như thế. Đây là ly hôn corona".

Dịch vụ gần 1 triệu đồng/đêm cứu vãn hôn nhân ở Nhật mùa Covid-19 - Ảnh 2.

Căn phòng do Công ty Kasoku cung cấp có đầy đủ nội thất, mạng wifi. Ảnh: Kasoku

Công ty Kasoku hiện vận hành 500 phòng nghỉ cho thuê trên khắp Nhật Bản đã cho ra mắt dịch vụ được gọi là "nơi nương tựa tạm thời" dành cho các cặp đôi đang trục trặc.

Công ty này đã bắt đầu dịch vụ vào hôm 3-4 và đã nhận được khoảng 100 sự tham khảo, đặt phòng cho hơn 20 người ở trong gần 1 tháng. Trong đó, bao gồm 1 phụ nữ rời khỏi nhà sau khi cãi nhau với chồng và những người khác cần nơi làm việc.

Dịch vụ này cung cấp đầy đủ nội thất, mạng wifi. Hầu hết đều tọa lạc tại Tokyo nhưng cũng có một số phòng ở Osaka, Kyoto và Fukuoka. Một phòng có giá 4.400 Yên/đêm (gần 1 triệu đồng) đã bao gồm thuế, trong khi đó, phí tính theo tháng là từ 90.000 Yên/tháng (gần 20 triệu đồng).

Luật sư Eri Mizutani, người phụ trách các trường hợp ly hôn cho biết Covid-19 đóng vai trò quan trọng trong các mâu thuẫn của cặp đôi. Đó là sự thiếu chia sẻ khủng hoảng giữa vợ chồng và khó khăn về tài chính như bị mất việc làm. Bà Mizutani cũng cho rằng ý nghĩ ly hôn cũng sẽ gia tăng sau khi đại dịch kết thúc, các cặp đôi sẽ xem xét cách mà họ đã giải quyết khủng hoảng.

(Theo Kyodo)

Theo Minh Yến

Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên