MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dịch vụ giao hàng “đặc biệt” đã giúp KFC và Pizza Hut đối phó với virus corona như thế nào?

08-02-2020 - 13:06 PM | Tài chính quốc tế

Khi virus corona tiếp tục lan rộng, KFC và Pizza Hut đã ra mắt dịch vụ giao hàng "không tiếp xúc" tại Trung Quốc.

"Sức khỏe và quyền lợi của nhân viên và khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và các dịch vụ mới mang tính sáng tạo sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm từ người sang người, bảo vệ nhân viên cũng như khách hàng của chúng tôi", công ty mẹ Yum China chia sẻ với Business Insider.

Theo một tuyên bố được đăng tải trên tài khoản Weibo và WeChat chính thức của KFC và Pizza Hut vào thứ Năm tuần trước, khách hàng có thể chọn "giao hàng không tiếp xúc" khi họ đặt hàng trực tuyến hoặc khi nhân viên chuyển phát gọi cho họ để xác nhận chi tiết trước khi giao hàng. Nhân viên giao hàng sẽ đợi cho đến khi khách hàng xuất hiện trước khi họ lấy thực phẩm ra khỏi hộp đựng và đặt nó vào vị trí giao hàng được hai bên thỏa thuận trước. Điều này, theo tuyên bố của công ty, nhằm để ngăn chặn thực phẩm bị nguội.

Sau đó, người giao hàng sẽ lùi lại và quan sát từ khoảng cách ít nhất 10 feet khi khách hàng lấy thức ăn và rời đi, như trong một video hướng dẫn chi tiết được đăng trên tài khoản WeChat chính thức của hai thương hiệu này.

Người giao hàng được yêu cầu đeo khẩu trang, khử trùng tay và hộp giao hàng sau mỗi lần giao hàng, theo tuyên bố cho biết.

Hai chuỗi cũng đã thí điểm dịch vụ "không tiếp xúc" tại một số cửa hàng vào thứ Bảy tuần trước. Các xe xếp dỡ thực phẩm đã được lắp đặt trong các cửa hàng này, và tất cả các đơn đặt hàng - cả trong cửa hàng và mang ra ngoài - sẽ được đóng gói cẩn thận bằng bao bì để tránh phơi nhiễm thực phẩm với virus tiềm ẩn trong không khí.

Dịch vụ giao hàng không tiếp xúc cũng được cung cấp bởi hai ứng dụng giao đồ ăn lớn ở Trung Quốc là Meituan và Ele.me, cả hai đều hợp tác với hàng triệu nhà hàng và chuỗi thực phẩm bao gồm Pizza Hut và KFC.

Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, sự truyền nhiễm virus corona từ người sang người thường xảy ra khi tiếp xúc gần, hoặc trong khoảng sáu feet, khi người nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi.

Cho đến nay, virus corona ước tính đã giết chết ít nhất 362 người và lây nhiễm hơn 17.400 trường hợp trên toàn thế giới. Mỹ đã báo cáo 11 trường hợp nhiễm bệnh cho đến nay.

Tham khảo Business Insider

Dịch vụ giao hàng “đặc biệt” đã giúp KFC và Pizza Hut đối phó với virus corona như thế nào? - Ảnh 2.

Mỹ Linh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên