MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Điểm chung của những nữ tướng ‘giỏi việc nước, đảm việc nhà’: Phụ nữ muốn trở thành sếp, trước tiên phải làm chủ được chính mình!

08-03-2022 - 09:15 AM | Sống

Điểm chung của những nữ tướng ‘giỏi việc nước, đảm việc nhà’: Phụ nữ muốn trở thành sếp, trước tiên phải làm chủ được chính mình!

Người làm sếp vốn phải tập quen với sự cô đơn. Nhưng phụ nữ làm sếp còn phải chịu đựng những sự khắc nghiệt hơn cả từ xã hội và gia đình của mình.

Ngày 8/3 năm nay, các nữ lãnh đạo đã có những tâm tư, thổ lộ ngắn gọn về chính bản thân mình. Hào quang có, khó khăn có, thành tích có, mệt mỏi cũng có, đó là những cung bậc mà những nữ lãnh đạo đã phải trải qua trên hành trình sự nghiệp của mình. Đồng thời, họ cũng chia sẻ những phẩm chất quyết định nên một người lãnh đạo tốt.

18 tuổi quyết tâm không vào Đại học, 20 tuổi lên chức Trưởng phòng kinh doanh, 21 tuổi được trao chức vụ Giám đốc kinh doanh, Đặng Thuỵ Thảo Vy bày tỏ nam lãnh đạo hay nữ lãnh đạo, lãnh đạo trẻ hay lãnh đạo có tuổi, người muốn làm nên đại sự đều nên ham học hỏi. Hệ quả của một giờ ngưng học hỏi là một ngày bước lùi, chân lí hôm qua có thể đã trở thành lỗi thời ngay ngày hôm nay.

“Trước đây tôi từng tự hỏi nhiều lần xem bản thân muốn theo đuổi hình tượng người phụ nữ của gia đình hay của công việc. Còn bây giờ, tôi muốn trở thành người phụ nữ hạnh phúc", CEO trung tâm tiếng Anh Elight trải lòng. “Phụ nữ và đàn ông, muốn thành công, cần có những phẩm chất giống nhau như chăm chỉ, quyết tâm, không ngừng học hỏi…. Duy chỉ có một điều, tôi nhận ra, nếu muốn trở thành một nữ lãnh đạo thành công ở Việt Nam thì bản thân mình phải chịu được áp lực xã hội, chịu được cô đơn khi gia đình không ủng hộ.”

 Điểm chung của những nữ tướng ‘giỏi việc nước, đảm việc nhà’: Phụ nữ muốn trở thành sếp, trước tiên phải làm chủ được chính mình!  - Ảnh 1.

Chị Hạnh Nguyễn đánh giá cao sự cộng tác và khả năng giao tiếp là 2 phẩm chất làm nên thành công của một lãnh đạo. Giao tiếp là chìa khóa để tạo nên nhiều kết nối trong hầu hết các mối quan hệ ở công việc lẫn cuộc sống. Nhận được sự cộng tác tốt, bạn sẽ tạo được sự thấu hiểu lẫn nhau để từ đó có được sự ăn rơ trong công việc.

 Điểm chung của những nữ tướng ‘giỏi việc nước, đảm việc nhà’: Phụ nữ muốn trở thành sếp, trước tiên phải làm chủ được chính mình!  - Ảnh 2.

“Phẩm chất quyết định nhất của một nữ lãnh đạo là Cái đầu lạnh (sự quyết đoán khi cần ra những quyết định quan trọng cần đánh đổi) và Bản lĩnh thép (khả năng đương đầu với áp lực). Thương trường là chiến trường, phụ nữ làm lãnh đạo doanh nghiệp chắc chắn phải đủ bản lĩnh để “ra trận" chứ không thể còn mong được yên ổn như ở “hậu phương” nữa rồi”, CEO Rudicaf nhận định.

 Điểm chung của những nữ tướng ‘giỏi việc nước, đảm việc nhà’: Phụ nữ muốn trở thành sếp, trước tiên phải làm chủ được chính mình!  - Ảnh 3.

Với chị Changmakeup, nữ lãnh đạo là người tự định nghĩa khái niệm “thành công” theo cách cô ấy muốn, biết chăm sóc bản thân, đặt ra mục tiêu cho riêng mình và sẽ không ngừng phấn đấu để đạt tới đích đó. Một hành trình dài không thể thiếu những vấp ngã và mắc lỗi, nhưng chắc chắn quyết tâm đứng dậy và tiếp tục bước đi sẽ là hành trình truyền cảm hứng mãnh liệt.

 Điểm chung của những nữ tướng ‘giỏi việc nước, đảm việc nhà’: Phụ nữ muốn trở thành sếp, trước tiên phải làm chủ được chính mình!  - Ảnh 4.

Trên thực tế, phụ nữ Á Đông vẫn thường thua thiệt về vị thế. Bởi vậy, theo chị Linda Nguyễn, một người phụ nữ muốn trở thành lãnh đạo, trước tiên phải “làm chủ” cuộc đời mình, sống đúng với ước mơ, mong muốn và hạnh phúc với sự lựa chọn ấy chứ không hẳn phải đạt được vị thế - chức vụ cụ thể trong một công ty/tổ chức thì mới được gọi là lãnh đạo.

https://cafebiz.vn/diem-chung-cua-nhung-nu-tuong-gioi-viec-nuoc-dam-viec-nha-phu-nu-muon-tro-thanh-sep-truoc-tien-phai-lam-chu-duoc-chinh-minh-20220307144426956.chn

Theo Ninh Linh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên