TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MSN đảo chiều ngoạn mục, VN-Index kéo dài chuỗi 7 phiên tăng điểm liên tiếp

Cùng với MSN là sự bứt phá của các cổ phiếu tài chính, ngân hàng, chứng khoán như BVH, TCB, MBB, ACB, CTG, BSI, HCM, SSI, VND, MBS…

Phiên giao dịch chiều diễn ra với áp lực bán gia tăng so với buổi sáng và có lúc VN-Index đảo chiều giảm. Dù vậy, trong ít phút ATC cuối phiên, thị trường vẫn giữ được sắc xanh nhờ những nỗ lực của nhóm Bluechips. Trong đó, MSN là cái tên đáng chú ý nhất khi đảo chiều tăng 2.000 đồng lên 82.000 đồng. MSN cũng là cổ phiếu tác động tích cực nhất tới VN-Index trong phiên hôm nay.

Cùng với MSN là sự bứt phá của các cổ phiếu tài chính, ngân hàng, chứng khoán như BVH, TCB, MBB, ACB, CTG, BSI, HCM, SSI, VND, MBS…

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng thu hút tiền khá tốt với nhiều mã tăng như CTD, DIG, DXG, FCN, HBC, HDC, HDG, NLG, VCR, NVL, PC1…Ngoài ra, nhóm Khu công nghiệp cũng có phiên giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng như NTC, GVR, SIP, BAX, KBC, ITA…

Cổ phiếu "nóng" OGC sau giai đoạn bứt phá mạnh đã bị chốt lời mạnh trong phiên hôm nay và có thời điểm giảm sàn xuống 7.540 đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 0,39 điểm (0,04%) lên 943,69 điểm và cũng là phiên tăng thứ 7 liên tiếp; HNX-Index tăng 0,76% lên 140,88 điểm và UPCom-Index tăng 0,05% lên 63,88 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn gần 9.000 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng 370 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào các Bluechips như CTG, MSN, VPB, VHM, POW…Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis âm cho thấy giới đầu tư vẫn khá thận trọng với xu hướng thị trường lúc này.

==================================

Những phút đầu phiên chiều đang diễn ra với áp lực bán gia tăng trên toàn thị trường. Nhiều cổ phiếu lớn như FPT, GAS, HPG, VCB, VIC, SAB, VJC, PLX…đồng loạt giảm đang khiến VN-Index đảo chiều giảm.

Nhóm ngân hàng cũng không còn tăng mạnh như buổi sáng, nhiều cổ phiếu đã thu hẹp đà tăng, thậm chí VPB, LPB, BID, VCB đang giảm.

Tại thời điểm 13h55’, chỉ số VN-Index giảm 1,34 điểm (0,14%) xuống 941,96 điểm; trong khi HNX-Index và UPCom-Index tăng lần lượt 0,39% và 0,07%.

Khối ngoại hiện bán ròng 260 tỷ đồng trên HoSE, tập trung vào các Bluechips như CTG, MSN, VPB…

========================================

Phiên giao dịch sáng diễn ra khá tích cực với sắc xanh duy trì xuyên suốt, dù vậy chỉ số VN-Index chủ yếu dao động trong biên độ hẹp quanh mốc 945 điểm. Đà tăng của thị trường được dẫn dắt bởi các cổ phiếu ngân hàng ACB, CTG, MBB, VPB, TCB, TPB…cùng một số Bluechips như FPT, BVH, VNM,…

Nhóm chứng khoán cũng có giao dịch khá sôi động trong sáng nay với CTS, BSI, MBS, SSI, SHS, VND, HCM…tăng điểm với kỳ vọng KQKD quý 3 khả quan. Ngoài ra, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp cũng là những nhóm ngành thu hút dòng tiền tốt. Một số cổ phiếu giảm sâu thời gian gần đây như PHR, CTD, DBC đã hồi phục trong sáng nay.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 2,23 điểm (0,24%) lên 945,53 điểm; HNX-Index tăng 1,13% lên 141,4 điểm và UPCom-Index tăng 0,17% lên 63,96 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch hơn 5.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng 150 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào CTG, VHM, VPB, MSN…

=======================================

Những phút đầu phiên giao dịch diễn ra kha tích cực. Các Bluechips như BVH, VNM, HVN,…cùng với nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VIB, VPB, TCB…đồng loạt bứt phá mạnh giúp thị trường duy trì sắc xanh.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu chứng khoán AGR, CTS, HCM, MBS, SSI, VND, SHS…cũng tăng khá tốt với kỳ vọng KQKD quý 3 khả quan.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng giao dịch tích cực với nhiều mã tăng như CTD, DXG, FCN, FLC, HBC, HDG, NLG, HDC…Ngoài ra, nhóm cổ phiếu Khu công nghiệp, cao su cũng giao dịch sôi động với NTC, PHR, SIP, BAX, D2D…DBC sau những phiên bị bán mạnh gần đây đã hồi phục trở lại và hiện tăng hơn 3% lên 41.900 đồng.

Tại thời điểm 10h20’, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 1,99 điểm (0,21%) lên 945,28 điểm; HNX-Index tăng 0,93% lên 141,12 điểm và UPCom-Index tăng 0,19% lên 63,97 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn gần 3.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại diễn ra tương đối sôi động khi mua ròng 6 triệu cổ phiếu TCB thông qua giao dịch thỏa thuận giá trần. Ở chiều ngược lại, khối ngoại cũng bán thỏa thuận 3,7 triệu cổ phiếu CTG. Tính chung, khối ngoại vẫn bán ròng 75 tỷ đồng trên HoSE.

==========================================

Trong bản tin nhận định thị trường tuần, CTCK MBS cho biết chỉ số VN-Index đã kéo dài sang tuần tăng thứ 5 liên tiếp mà chưa có sự điều chỉnh đáng kể nào và đang có xu hướng chững tại tại vùng kháng cự Fibonacci Extension 61,8% quanh mức 939 điểm.

MBS đánh giá kịch bản tuần này thị trường có thể sẽ đi ngang và xuất hiện các nhịp rung lắc quanh vùng 939+/- 6 điểm với sự phân hóa sẽ diễn ra mạnh giữa các nhóm cổ phiếu. Tuy nhiên, chỉ số vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng với sự luân phiên tăng giá của các nhóm cổ phiếu trụ cột trước sóng KQKD Q3. Do đó, VN-Index vẫn sẽ duy trì tín hiệu giao dịch tích cực duy trì ở nhóm VN30 và Midcap cơ bản tốt. Kịch bản cơ sở, MBS cho rằng VN-Index sẽ dao động quanh mức từ 930 điểm đến 960 điểm.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên