TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng “dậy sóng”, VnIndex tăng tiếp lên 912 điểm

Cổ phiếu ngân hàng “dậy sóng”, VnIndex tăng tiếp lên 912 điểm

Hàng loạt cái tên như ACB, BID, CTG, MBB, SHB, STB, VPB, LPB, HDB, TCB, TPB…đồng loạt tăng mạnh là động lực chính giúp thị trường bứt phá.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/9, VnIndex tăng hơn 4 điểm lên ngưỡng 912,5 điểm; HNX-Index tăng 1,6 điểm lên 133,12 điểm. Thanh khoản 2 sàn tiếp tục ở mức cao với gần 7.200 tỷ giao dịch trên HoSE và 805 tỷ trên HNX.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng bất ngờ bứt phá mạnh mẽ kèm thanh khoản cao. Chỉ một số ít ngân hàng có giao dịch dưới 1 triệu cổ phiếu còn lại khối lượng giao dịch đều mạnh mẽ hàng triệu cổ phiếu trong đó LPB, STB, CTG, ACB, MBB giao dịch hơn 8 triệu cổ phiếu.

Ngoại trừ những cổ phiếu "nóng" đã được chúng tôi điểm danh trong cả phiên giao dịch, chúng tôi lưu ý nhà đầu tư về sự bứt phá của cổ phiếu DGW của Digiworld. Hôm nay, DGW tăng mạnh gần 5% lên 55.700 đồng/cổ phiếu. Digiworld là một trong những đơn vị hưởng lợi từ dịch Covid-19, khi mà nhu cầu làm việc tại nhà và học trực tuyến tăng mạnh trong mùa dịch đang mang về mức tăng trưởng đột biến tại mảng máy tính xách tay, máy tính bảng. Mới đây, DGW cũng chính thức lọt vào danh mục giải ngân của quỹ Phần Lan - Evli Emerging Frontier Fund. Đây là quỹ chuyên đầu tư vào các thị trường mới nổi, và thời gian gần đây Evil đang giải ngân ngày càng mạnh vào Việt Nam, đặc biệt tìm kiếm những đơn vị có triển vọng tốt nhưng vùng giá còn thấp.

=============

Phiên giao dịch sáng diễn ra khá tích cực với sự bùng nổ của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Hàng loạt cái tên như ACB, BID, CTG, MBB, SHB, STB, VPB, LPB, HDB, TCB, TPB…đồng loạt tăng mạnh là động lực chính giúp thị trường bứt phá. VCB là cổ phiếu hiếm hoi trong nhóm ngân hàng giảm điểm (-100 đồng).

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu lớn như VIC, MWG, HSG, BVH, DPM, DHG…cũng tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố. Các cổ phiếu dầu khí BSR, PVT, PVS, PVD, PET…cũng giao dịch khá tích cực sau khi một số doanh nghiệp công bố KQKD ước tính quý 3 khả quan.

Ở chiều ngược lại, REE, VCB, VJC, PLX, PNJ, VRE, VHM, BCM, CTD là những cổ phiếu lớn giảm điểm trong sáng nay. Cổ phiếu "nóng" TTA tiếp tục bị bán mạnh và có thời điểm giảm gần hết biên độ trong sáng nay.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 3,49 điểm (0,38%) lên 911,76 điểm; HNX-Index tăng 1,19% lên 133,09 điểm và UPCom-Index tăng 0,32% lên 61,48 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 4.800 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ tiếp tục bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 140 tỷ đồng. Lực bán của khối ngoại tập trung vào VRE (-41,5 tỷ đồng), VNM (-40 tỷ đồng), HPG (-23 tỷ đồng)…

===================================

Hòa chung xu hướng tăng giá của cá thị trường khu vực, chỉ số VN-Index tăng điểm ngay từ những phút mơ cửa phiên giao dịch đầu tuần. Dù vậy, việc thị trường tăng khá "nóng" thời gian gần đây cùng việc mùa công bố KQKD quý 3 cận kề khiến đà tăng không diễn ra quá mạnh và đang bị chặn lại tại vùng 910 điểm.

Ở nhóm Bluechips, VCB, VJC, PLX, VRE, PNJ, BCM là những cái tên kìm hãm đà bứt phá của thị trường. BHN sau những phiên bứt phá gần đây có phần "hạ nhiệt" và hiện chỉ tăng 1,25%. Trong khi đó, STB vẫn thu hút dòng tiền khá tốt và tăng 3% lên 13.700 đồng với khối lượng khớp lệnh hơn 9 triệu đơn vị.

Các nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí giao dịch có phần tích cực hơn với nhiều mã tăng điểm, dù đà tăng không quá mạnh.

Tại thờ điểm 10h15’, chỉ số VN-Index tăng 1,95 điểm (0,21%) lên 910,22 điểm; HNX-Index tăng 0,69% lên 132,43 điểm và UPCom-Index tăng 0,34% lên 61,5 điểm. Giá trị giao dịch 3 sàn đạt 2.300 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 40 tỷ đồng, lực bán tập trung vào VNM, HPG.

=================================

Trong tuần giao dịch này, CTCK Bảo Việt (BVSC) có cái nhìn tích cực về thị trường khi cho rằng VN-Index có thể gặp áp lực điều chỉnh trong những phiên đầu tuần và hồi phục tăng điểm trở lại về cuối tuần. BSC đánh giá chỉ số sẽ dao động trong vùng hỗ trợ được giới hạn từ 900-905 điểm và vùng kháng cự quanh 920 điểm.

Về tổng thể, BVSC duy trì đánh giá tích cực với xu hướng thị trường với đích đến kỳ vọng nằm tại 930-940 điểm trong thời gian tới. Dù vậy, diễn biến thị trường giai đoạn này sẽ tương đối khó chịu với sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ tạo được sự quan tâm của dòng tiền và sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ cho thị trường.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên