MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Diễn giả đi trễ 1 tiếng, có phát ngôn gây tranh cãi về ngoại hình và quan điểm "học đại học làm gì rồi cũng đi làm thuê"

31-03-2023 - 05:34 AM | Sống

Diễn giả đi trễ 1 tiếng, có phát ngôn gây tranh cãi về ngoại hình và quan điểm "học đại học làm gì rồi cũng đi làm thuê"

Đã đi muộn còn có phát ngôn phản cảm, diễn giả này đang khiến nhiều sinh viên bức xúc.

Diễn giả đi trễ 1 tiếng khiến hơn 400 người đợi nhưng lại có phát ngôn gây tranh cãi

Mới đây, một số sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học - TP. HCM (HUFLIT) đã lên tiếng bức xúc trước vụ việc có liên quan đến ông Đ.T.T - diễn giả được mời về tham gia buổi talkshow chia sẻ về khởi nghiệp được tổ chức tại trường.

Cụ thể, sự việc bằng đầu bằng lời chia sẻ ẩn danh từ một sinh viên đăng trên trang HUFLIT Confessions. Sinh viên này bày tỏ bức xúc về một vị diễn giả talkshow, cũng đang là giám đốc công ty tổ chức sự kiện nhưng lại xuất hiện trễ khiến hơn 400 người phải ngồi đợi 1 tiếng đồng hồ. Không dừng lại ở đó, vị diễn giả này còn có những phát ngôn nghe hết sức "chối tai".

"Biết là anh chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp nhưng ai đời đứng trong môi trường đại học, trước bao nhiêu sinh viên mà lại nói là: 'Trong 30 nhân viên của anh, không ai có tấm bằng đại học. Vậy tụi em học đại học làm gì rồi sau này cũng đi làm thuê cho người ta?'.

Anh còn nói những bạn nào da trắng thì nhuộm tóc được còn những bạn da đen thì đừng nhuộm tóc, nhìn rất dơ. Anh còn nói rất nhiều câu nghe chối tai, kiểu đang dạy đời người ta vậy nhưng mình nghe không nổi nên phải bỏ về giữa chừng", trích một phần nội dung confession.

Đi trễ 1 tiếng khiến hơn 400 người đợi, nam diễn giả còn phát ngôn gây tranh cãi: 'Tụi em học đại học làm gì rồi sau này cũng đi làm thuê cho người ta?" - Ảnh 1.

Bài đăng của sinh viên trường ĐH HUFLIT đang nhận nhiều quan tâm trên mạng xã hội

Chỉ thời gian ngắn sau khi đăng tải, bài chia sẻ của sinh viên này đã nhận được lượt tương tác cao và được chia sẻ rộng rãi. Nhiều sinh viên HUFLIT khác có tham gia talkshow cũng bày tỏ bức xúc trước nội dung chia sẻ của vị diễn giả trong chương trình trên.

Dù bài đăng này không nhắc đến thông tin của vị diễn giả, tuy nhiên kết hợp với lịch sự kiện từng xuất hiện trên fanpage trường cũng như phông nền talkshow, không khó để đoán được người đó chính là ông Đ.T.T. Ngay sau đó, ông Đ.T.T đã có động thái được cho là "đáp trả" lại các phản hồi trên TikTok cá nhân. Trong clip, vị diễn giả đăng tải đoạn chia sẻ của mình có chạy kèm dòng chữ: "Những bạn sinh viên này tương lai sẽ đi về đâu với lối sống này?" đồng thời lên tiếng về loạt chỉ trích đến từ nhóm sinh viên ĐH HUFLIT. 

Cụ thể:

- Về vấn đề đi trễ, vị diễn giả cho biết đã đến trường lúc 8h30 (giờ bắt đầu chương trình là 8h - PV), nhưng trường không có chỗ gửi xe ô tô. Ông đi lòng vòng, sau đó được BTC hướng dẫn chỗ gửi xe nhưng cũng không được, cuối cùng phải tìm chỗ gửi xe khác rồi đi bộ đến trường, dẫn tới việc lên sân khấu trễ.

- Theo quan điểm của ông Đ.T.T, đại học chỉ dạy sinh viên 5 năm nhưng trường đời sẽ dạy các bạn rất nhiều. 

- Về lời nói bị nghi có ý miệt thị ngoại hình, vị diễn giả cho rằng một trong những thứ phải thay đổi là có một con mắt biết nhìn, phải đẹp và chỉn chu.

"Ví dụ như hôm nay mình đi gặp một người khách nào đó thì từ tóc tai, quần áo mình đều phải chỉn chu. Ví dụ như da mình trắng thì chọn tóc màu, da bình thường thì để tóc đen, biết nhận thức, biết chọn style cho mình. Vậy mà các bạn lại lấy điều này ra để 'kháy', để nói rằng mình đả động đến chuyện sinh viên nhuộm tóc thế này thế kia, rồi công kích mình trên phương tiện của các bạn", vị diễn giả biện minh.

Đi trễ 1 tiếng khiến hơn 400 người đợi, nam diễn giả còn phát ngôn gây tranh cãi: 'Tụi em học đại học làm gì rồi sau này cũng đi làm thuê cho người ta?" - Ảnh 2.

Ông Đ.T.T đăng clip đính chính sự việc và chèn dòng chữ: "Những bạn sinh viên này tương lai sẽ đi về đâu với lối sống này?" (Ảnh chụp màn hình)

Sau cùng, diễn giả Đ.T.T khẳng định bản thân đang chia sẻ rất chân thành, trường mời ông đến chỉ là hỗ trợ cho các bạn có thêm kiến thức nhưng đã bị các bạn làm lớn chuyện, tiêu cực.

"Mình không có lý do gì miễn phí thời gian của mình đến để các bạn làm như vậy. Trường có mời người đến cũng chỉ là hỗ trợ cho các bạn có thêm kiến thức, và các bạn đừng có nỡ lòng nào phũ ơn như vậy", Đ.T.T chia sẻ ở cuối clip.

Clip của diễn giả Đ.T.T vấp phải phản hồi tiêu cự từ nhóm sinh viên trường ĐH HUFLIT. Nhiều ý kiến cho rằng bị diễn giả vẫn chưa hiểu được lỗi sai và càng có thêm nhiều phát ngôn gây tranh cãi.

Phía trường Đại học phản hồi như thế nào?

Trao đổi với báo Dân trí, đại diện trường ĐH HUFLIT cho biết đã nắm được thông tin về tranh cãi giữa nhóm sinh viên và vị diễn giả. Vị này cho hay talkshow vốn nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động về chủ đề khởi nghiệp do Đoàn hội các trường phối hợp với Hội sinh viên và Nhà Văn hóa sinh viên TPHCM tổ chức. Từ sự việc này, trường sẽ lắng nghe những phản hồi của sinh viên, sẽ có những lưu ý hơn với sinh viên trong các hoạt động ngoại khóa.

"Trong hôm nay Nhà Văn hóa sinh viên sẽ gửi công văn liên quan đến diễn giả đến HUFLIT và các trường Đại học, Cao đẳng khác để thông tin về sự việc. Nhà Văn hóa sinh viên cũng thông tin với trường sẽ rút kinh nghiệm trong khâu sàng lọc và thống nhất nội dung với các diễn giả trong các talkshow tiếp theo", đại diện nhà trường thông tin.

Đi trễ 1 tiếng khiến hơn 400 người đợi, nam diễn giả còn phát ngôn gây tranh cãi: 'Tụi em học đại học làm gì rồi sau này cũng đi làm thuê cho người ta?" - Ảnh 3.

Đại diện trường ĐH HUFLIT cho hay: Từ sự việc này, trường sẽ lắng nghe những phản hồi của sinh viên, sẽ có những lưu ý hơn với sinh viên trong các hoạt động ngoại khóa.

Trong khi đó, chia sẻ với Tiền Phong, ông Đ.T.T tiếp tục nhận định, đây là sự hiểu lầm giữa ông và một số bạn sinh viên trong buổi nói chuyện đó.

"Nhà trường cũng đã giải quyết và tôi đã tháo bài (clip) cho nên hai bên cũng không có gì hết. Phía nhà trường đã liên lạc với tôi và nhìn nhận sự việc chỉ là hiểu lầm. Bài viết trên mạng xã hội của các trang sinh viên chưa phản ánh hết và đúng về sự việc. Vì vậy, giữa tôi và nhà trường thống nhất không bàn luận thêm về việc này vì nó nằm ngoài kiểm soát của chúng tôi", vị diễn giả cho hay.

Hiện tại, clip phản hồi về vụ việc trong buổi talkshow của diễn giả Đ.T.T đã bị xoá hoặc tạm ẩn trên trang cá nhân. Sự việc vẫn tiếp tục gây ồn ào trên fanpage của trường HUFLIT nói riêng và một số trang cộng đồng dành cho sinh viên nói chung.

Tổng hợp

Theo Dương

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên