TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điện Quang - “Nhà tích hợp” giải pháp thông minh toàn diện cho du lịch, công nghiệp

12-08-2022 - 15:30 PM | Thị trường

Điện Quang - “Nhà tích hợp” giải pháp thông minh toàn diện cho du lịch, công nghiệp

Ngày 11/8, Điện Quang cùng Sở ban ngành bàn luận giải pháp áp dụng chiếu sáng thông minh, tiết kiệm trong hội thảo "Nâng cao năng lượng chuyển đổi số và giải pháp chiếu sáng thông minh tại cơ sở lưu trú du lịch" - với ngành du lịch và "Giải pháp chiếu sáng - công nghệ thông minh và tiết kiệm năng lượng" - với ngành công nghiệp.

"Bài toán thách thức" chiếu sáng thông minh - tiết kiệm điện đối với ngành công nghiệp và du lịch

Trong bối cảnh ngày nay, việc chiếu sáng không chỉ đơn thuần là cung cấp ánh sáng để nhìn rõ mọi vật mà còn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ và an toàn cho người sử dụng. Điều đó cũng cho thấy rằng việc chiếu sáng cũng cần được nâng cấp nhiều hơn trong du lịch, công nghiệp và cả trong cuộc sống thường nhật.

Đối với lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn và các khu nghỉ dưỡng là một trong những nơi tập trung đông du khách, do vậy các công trình ở đây luôn đòi hỏi dấu ấn độc đáo. Tuy nhiên, không phải các công trình nào cũng có thể lột tả được hết vẻ đẹp của mình, nhất là vào buổi tối. Trong khi đó, buổi tối lại là thời gian đắt giá nhất của những thành phố du lịch khi mọi du khách đều có hứng thú xuống đường.

Có thể thấy, ánh sáng luôn là một trong những thứ chính yếu tạo nên vẻ đẹp của một công trình vào ban đêm. Việc chiếu sáng đòi hỏi phải có sự hài hòa giữa cảm quan thẩm mỹ của du khách và ý đồ của người thiết kế, đồng thời đảm bảo tính tiết kiệm, tiện nghi.

Điện Quang - “Nhà tích hợp” giải pháp thông minh toàn diện cho du lịch, công nghiệp - Ảnh 1.

Giải pháp chiếu sáng thông minh dành cho khu vực văn phòng của Điện Quang tại khu Công nghệ cao TP.HCM.

Riêng đối với ngành công nghiệp hiện đang là một trong những ngành có mức tiêu thụ điện năng cao, chiếm hơn 47% tổng tiêu thụ năng lượng toàn quốc. Đây cũng là một trong những bài toán cần giải quyết nhanh để có thể đạt được mục tiêu Netzero (không làm tăng tổng lượng khí nhà kính thải vào khí quyển) vào năm 2050 của Việt Nam.

"All in one" cầu nối giữa giải pháp chiếu sáng thông minh an toàn và tiết kiệm điện

Với mong muốn giúp cho ngành du lịch và công nghiệp có thêm hướng giải quyết đối với những vấn đề trên, tại hai buổi hội thảo, Điện Quang cho biết sẽ đứng ở vai trò là "Nhà tích hợp - All in one" cung cấp các thiết bị chiếu sáng và giúp tư vấn các giải pháp chiếu sáng thông minh cho các cơ sở lưu trú du lịch cùng các khu công nghiệp và khu công nghệ cao ở khu vực miền Trung.

Điện Quang - “Nhà tích hợp” giải pháp thông minh toàn diện cho du lịch, công nghiệp - Ảnh 2.

Đại diện công ty Điện Quang, ông Nguyễn Phú Vinh trình bày giải pháp chiếu sáng thông minh đối với khu công nghiệp và khu công nghệ cao miền Trung tại hội thảo

Theo ông Nguyễn Phú Vinh - Giám đốc Thiết kế chiếu sáng công ty Điện Quang cho biết: "Điểm đặc biệt mà Điện Quang mang lại trong hội thảo lần này là những giải pháp chiếu sáng ‘Thông minh - Tiết kiệm - An toàn - Thẩm mỹ’. Đối với ngành du lịch, các giải pháp của Điện Quang có thể giúp tô điểm cho kiến trúc của cơ sở lưu trú và tối ưu hóa trải nghiệm cho du khách. Còn trong công nghiệp, các giải pháp được tích hợp cảm biến thông minh để vận hành thiết bị chiếu sáng theo hướng tận dụng ánh sáng tự nhiên và điều chỉnh công suất sao cho đáp ứng công năng chiếu sáng của các khu vực như nhà xưởng, văn phòng, garage để xe,..."

Giải pháp chiếu sáng thông minh không chỉ giúp tối ưu hóa lượng điện năng tiêu thụ lên đến 80 - 90%, mà còn đảm bảo an toàn cho người lao động ở khu công nghiệp, đồng thời kiến tạo không gian thoải mái, tiện nghi tại các nhà hàng, khách sạn cho khách du lịch.

Điện Quang - “Nhà tích hợp” giải pháp thông minh toàn diện cho du lịch, công nghiệp - Ảnh 3.

Giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện từ Điện Quang ứng dụng rộng rãi cho các dự án, công trình của hầu hết các lĩnh vực

Vốn là một công ty chuyên sản xuất các thiết bị chiếu sáng, Điện Quang có thể hiểu rõ giá trị và hiệu quả chiếu sáng. Vì thế, doanh nghiệp được kỳ vọng sẽ là một trong những công ty mang đến giải pháp chiếu sáng thông minh, tiết kiệm, giúp cho ngành du lịch và công nghiệp tại khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung có thêm bước tiến triển mới trong việc tiết kiệm điện năng và phát triển ngành.

Bằng việc xây dựng đội ngũ IoT và Thiết kế chiếu sáng riêng, Điện Quang có thể đảm nhiệm vai trò là "Nhà tích hợp" thực hiện hóa các giải pháp thông minh theo dạng mẫu, đồng thời thay đổi linh hoạt sao cho phù hợp với mục đích của từng doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực như: bất động sản, y tế, giáo dục, công nghiệp, bệnh viện, đường phố, thể thao,…

Đối với ngành du lịch, cho đến nay Điện Quang đã cung cấp hệ thống chiếu sáng cho Universe Complex Biên Hoà, Phú Đông Premier, Nam Long Waterpoint, Luxury Quy Nhơn, Khách sạn Marriott (Đà Nẵng), Palm Garden Resort – Đà Nẵng, Movenpick Phú Quốc,...

Riêng ngành công nghiệp, Điện Quang tự hào khi góp phần chung tay trong các dự án như Đường Hầm Mũi Trâu (Đà Nẵng), khu Công nghệ cao Đà Nẵng, tổng công ty Phong Phú (Long An), công ty Cổ phần Nguyên Vũ (KCN Chơn Thành - Bình Phước), công ty Cổ phần Kizuna (KCN Tân Kim - Long An),...

Xem thêm thông tin tại:

https://b2b.dienquang.com/products/giai-phap-chieu-sang-thong-minh-toan-dien-cho-linh-vuc-cong-nghiep
https://b2b.dienquang.com/products/chieu-sang-thong-minh-linh-vuc-hospitality

https://cafef.vn/dien-quang-nha-tich-hop-giai-phap-thong-minh-toan-dien-cho-du-lich-cong-nghiep-20220812120710265.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên