TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điện thoại iPhone tiếp tục giảm giá mạnh ở Trung Quốc

07-03-2019 - 16:55 PM | Thị trường

Điện thoại iPhone tiếp tục giảm giá mạnh ở Trung Quốc

Các nhà bán lẻ trực tuyến ở Trung Quốc đã bắt đầu đợt giảm giá điện thoại iPhone thứ hai trong năm nay...

Các nhà bán lẻ trực tuyến ở Trung Quốc đã bắt đầu đợt giảm giá điện thoại iPhone thứ hai trong năm nay, giữa lúc Apple chật vật với sự suy giảm doanh thu kéo dài tại thị trường điện thoại thông minh (smartphone) lớn thứ nhì thế giới.

Theo hãng tin Reuters, nhiều công ty đã công bố giảm giá iPhone trong tuần này, sau đợt giảm giá mạnh hồi tháng 1, ngay trước khi "táo khuyết" công bố doanh thu sụt giảm tại Trung Quốc.

Nhà bán lẻ thiết bị Suning nói sẽ giảm giá chiếc iPhone XS 1.000 Nhân dân tệ, tương đương giảm gần 150 USD, so với giá bán lẻ chính thức trước đó. Hồi tháng 1, Suning đã giảm giá các mẫu iPhone khác cùng đợt với các hãng bán lẻ khác, nhưng không giảm giá iPhone XS.

Trang thương mại điện tử Pinduoduo cũng tuyên bố sẽ bán chiếc iPhone XS bản 64 GB với giá 6.999 Nhân dân tệ, thấp hơn 1.000 Nhân dân tệ so với giá bán lẻ chính thức.

Một hãng thương mại điện tử khác là JD.com nói sẽ giảm giá một loạt sản phẩm Apple, bao gồm iPhone XS và XS Max. Trong đó, chiếc XS Max sẽ giảm giá tới 1.700 Nhân dân tệ tùy theo dung lượng. Cũng giống như Suning, JD.com không giảm giá iPhone XS trong đợt giảm giá hồi tháng 1.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh gần đây nhất của Apple, doanh thu của hãng tại thị trường Trung Quốc trong quý 4/2018 giảm 20% so với cùng kỳ năm trước. Nhu cầu smartphone chững lại ở quốc gia đông dân nhất thế giới, cộng thêm sự cạnh tranh mạnh mẽ của các thương hiệu địa phương, đã khiến hoạt động kinh doanh của Apple tại Trung Quốc đi xuống.

Hiện Apple chưa thay đổi giá niêm yết chính thức các thiết bị trên website của hãng tại Trung Quốc. Tuy nhiên, Apple đã hợp tác với Ant Financial, công ty tài chính của Alibaba, và nhiều ngân hàng Trung Quốc để cung cấp các khoản vay không lãi suất cho khách hàng mua iPhone.

Theo Diệp Vũ

Vneconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên