MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều chưa biết về Vnpool - nhà thầu được chọn để xây dựng hồ bơi nước nóng Onsen Bình Châu vào phút cuối

31-08-2020 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Điều chưa biết về Vnpool - nhà thầu được chọn để xây dựng hồ bơi nước nóng Onsen Bình Châu vào phút cuối

Sau một quá trình chọn lọc kéo dài cả năm trời của tổng thầu xây dựng khó tính, cuối cùng VnPool là cái tên được lựa chọn để xây dựng hồ bơi nước nóng ở Bình Châu. Điều bất ngờ rằng, đơn vị này thực chất chỉ mới dự thầu chưa đầy 1 tháng...

Trong thời gian gần đây, trị liệu chăm sóc sức khỏe bằng khoáng nóng đã trở thành xu hướng du lịch nghỉ dưỡng được ưa chuộng tại Việt Nam. Những cái tên Onsen Bình Châu, Onsen Quang Hanh... đã trở thành những cái tên được đặc biệt chú ý của những người yêu thích du lịch.

Đặc biệt, trong số những khu khoáng nóng thiên nhiên ở Việt Nam, quần thể du lịch sinh thái suối nước nóng Bình Châu đã được Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) bình chọn là "1 trong 65 khu du lịch sinh thái bền vững của 47 quốc gia trên toàn thế giới".

Nhưng ít ai biết rằng, việc quyết định chọn nhà thầu xây dựng những hồ bơi nước nóng ở Onsen Bình Châu lại chỉ diễn ra trong thời gian khoảng nửa tháng. Và Công ty cổ phần xây dựng công nghệ VIETNAMPOOL (VnPool) là cái tên được chọn lựa đầy bất ngờ.

Khu nghỉ dưỡng trị liệu Thế giới khoáng nóng Minera Bình Châu (Minera Hot Springs Bình Châu – Onsen Bình Châu) thuộc quần thể du lịch sinh thái suối nước nóng Bình Châu được xây dựng trên một bàu nước khoáng nóng tự nhiên với hơn 70 điểm phun lộ thiên, tạo thành hệ thống các suối, hồ lớn nhỏ, bốc hơi nghi ngút trong nhiệt độ 37 – 83oC.

Điều chưa biết về Vnpool - nhà thầu được chọn để xây dựng hồ bơi nước nóng Onsen Bình Châu vào phút cuối - Ảnh 1.

Một hạng mục trong dự án Onsen Bình Châu

Thông thường, các khu nước khoáng nóng tại Việt Nam chỉ khoảng 35 – 40 độ C. Và con số 40 độ C cũng là giới hạn của không ít thiết bị hồ bơi nước nóng của nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới. 

Việc nhiệt độ nước tại Onsen Bình Châu lên tới gần 50 độ C đã đặt ra thách thức không chỉ cho tổng thầu xây dựng mà cho bất cứ nhà thầu cung cấp thiết bị hồ bơi nước nóng nào tại Việt Nam. 

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Quốc Chinh – Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng công nghệ VIETNAMPOOL cho biết: "Khu du lịch suối khoáng nóng Onsen Bình Châu là một trong những dự án tiêu biểu với quy mô tầm cỡ khu vực và Châu Á.

VnPool tự hào là đơn vị tư vấn thiết kế, cung cấp thi công, lắp đặt hoàn thiện, hướng dẫn vận hành và chuyển giao công nghệ với những sản phẩm đặc thù đáp ứng yêu cầu chất lượng cao của chủ đầu tư với thương hiệu sản phẩm Kripsol của Tây Ban Nha". 

Điều chưa biết về Vnpool - nhà thầu được chọn để xây dựng hồ bơi nước nóng Onsen Bình Châu vào phút cuối - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quốc Chinh - Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng công nghệ VIETNAMPOOL

Theo ông Chinh, các thiết bị được sử dụng trong gói thầu đều thuộc hàng cao cấp chính hãng Kripsol Tây Ban Nha – một trong những hãng sản xuất thiết bị hồ bơi nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Ông Chinh cũng tiết lộ lý do VnPool lựa chọn các thiết bị của hãng Kripsol là do đây 1 trong 3 thương hiệu lớn trên thế giới luôn coi sự đầu tư cải tiến công nghệ là ưu tiên hàng đầu để tạo ra những sản phẩm tối ưu nhất.

Đặc biệt, để cung cấp thiết bị cho những hồ nước nóng ở Onsen Bình Châu với nhiệt độ vượt ngưỡng tiêu chuẩn của nhiều hãng thiết bị trên thế giới, ông Chinh cho hay đã phải liên hệ với Kripsol ở Tây Ban Nha để có thể vượt qua "việc khó" này.

Với uy tín hợp tác lâu năm với hãng Kripsol, VnPool đã có được những thiết bị hiện đại của hãng nhằm đáp ứng được yêu cầu về kỹ thuật xây dựng và nhiệt độ cao đặc biệt tại đây.

"VnPool là đơn vị tham gia khảo sát, dự thầu sau cùng của dự án Onsen Bình Châu. Trước đó, các nhà thầu khác đã nộp hồ sơ từ trước đó nhiều tháng nhưng tổng thầu vẫn không chọn được công ty nào. Lý do là các thiết bị của các doanh nghiệp kia chỉ chịu được ngưỡng nhiệt 40 độ C. 

Sau khi chứng minh được năng lực cung cấp các hàng hóa và công nghệ mà VnPool đang sử dụng, chỉ sau hai ngày tham gia dự thầu, công ty đã vượt qua nhiều tên tuổi khác trong làng xây dựng hồ bơi để trúng thầu để cung cấp thiết bị cho dự án này.

Đây vừa là thách thức vừa là lợi thế minh chứng cho năng lực của VnPool" - ông Chinh chia sẻ. 

Điều chưa biết về Vnpool - nhà thầu được chọn để xây dựng hồ bơi nước nóng Onsen Bình Châu vào phút cuối - Ảnh 3.

Công ty cổ phần xây dựng công nghệ VIETNAMPOOL (VnPool) sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, trình độ cao

Sau thành công của gói thầu đầu tiên tại đại dự án Onsen Bình Châu, VnPool mới đây đã tiếp tục trở thành cái tên được lựa chọn để xây dựng những hồ bơi nước nóng tại giai đoạn thứ 2. Vị giám đốc của VnPool cho hay công ty đang đi theo chiến lược riêng và có thể tự tin khẳng định vị thế của VnPool trên thị trường xây dựng và cung cấp thiết bị, công nghệ bể bơi, phòng xông hơi.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên