TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều gì đã biến một kẻ vô gia cư, phải bán thú cưng vì không đủ khả năng nuôi dưỡng trở thành huyền thoại Hollywood Sylvester Stallone?

27-10-2020 - 11:59 AM | Sống

Sẵn sàng từ chối 300.000 đô la để chấp nhận cái giá 35.000 đô la dù bản thân đang trong cảnh "màn trời chiếu đất", nam diễn viên huyền thoại đã có quyết định đổi đời theo đúng nghĩa đen!

Sylvester Stallone đã trở thành một cái tên quen thuộc trong nhiều thập kỷ sau thành công vang dội của loạt phim Rocky bắt đầu vào những năm 1970. Ông không chỉ đóng vai chính mà còn là đạo diễn, nhà sản xuất và tác giả của phần lớn các tập tiếp theo. Rocky là thành tựu đầu tiên của Sylvester Stallone. Nó đã giúp nam diễn viên trở thành một ngôi sao điện ảnh được đắt giá và hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các bộ phim hành động sắp tới.

Hiện nay, ở tuổi 71, Stallone vẫn đóng phim, viết kịch bản và đảm nhiệm cả vai trò đạo diễn. Mặc dù trong mắt mọi người, thành công đến với ông thật dễ dàng. Tuy nhiên thực tế trái ngược hoàn toàn. 

Dưới đây là câu chuyện đầy cảm hứng trên hành trình đến với thành công của Sylvester Stallone - một câu chuyện có thật!

Câu chuyện đầy cảm hứng của Sylvester Stallone

Giống như nhiều diễn viên khác, Stallone gặp khó khăn khi bắt đầu sự nghiệp ở Hollywood. Nhưng ông lại là người kém may mắn nhất trong số họ. Sự nghiệp của ông "suy sụp" đến mức khiến ông trở thành người vô gia cư, bán đồ trang sức của vợ và thậm chí phải bán con chó của mình với giá 25 đô la vì không còn tiền để nuôi nó nữa. Ông chia sẻ đó là khoảnh khắc tồi tệ nhất trong cuộc đời mình!

Điều gì đã biến một kẻ vô gia cư, phải bán thú cưng vì không đủ khả năng nuôi dưỡng trở thành huyền thoại Hollywood Sylvester Stallone? - Ảnh 1.

Một vài tuần sau "sự kiện bi thảm", Stallone xem một trận đấu quyền anh của Mohammed Ali. Chính trận đấu này đã truyền cảm hứng cho ông viết Rocky. Nguồn cảm hứng ập đến nhanh đến nỗi ông đã viết toàn bộ kịch bản trong vòng chưa đầy một ngày! Các hãng phim đánh giá rất cao kịch bản nhưng không muốn chấp thuận yêu cầu của Sylvester Stallone là trở thành vai chính trong phim.

Stallone đã được đề nghị hơn 300.000 đô la cho kịch bản nhưng vẫn nói không vì đối tác không chấp nhận yêu cầu của ông dù ông biết rằng bản thân có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng. Hơn ai hết, ông biết rằng bộ phim này là "tấm vé thành công" của chính mình. Sau một thời gian dài, cuối cùng cũng có một hãng phim đồng ý để nam diễn viên đóng vai chính và chỉ trả 35.000 đô la cho kịch bản.

Điều đầu tiên Sylvester Stallone làm là quay trở lại nơi đã bán con chó và mua nó trở lại…. với giá 15.000 đô la! Nhưng đó không phải là vấn đề khi Rocky đã tiếp tục làm nên lịch sử. Với kinh phí nhỏ một chỉ khoảng triệu đô la, bộ phim đã thu về 225 triệu đô la, được nằm trong danh sách đề cử cho một số giải Oscar và tiếp tục mang lại thành công vang dội trong sáu phần tiếp theo.

Chúng ta có thể học gì từ Sylvester Stallone?

Phần hay nhất của câu chuyện này là bạn có thể học được hai nguyên tắc chính để thành công:

Luôn luôn tin tưởng vào chính mình

Nếu Sylvester Stallone chấp nhận đưa kịch bản của mình và nhận 350.000 đô la mà không tham gia diễn xuất trong phim thì có lẽ ông ấy đã không trở thành ngôi sao điện ảnh toàn cầu như ngày nay. Ông tin tưởng vào bản thân với niềm tin tuyệt đối và không để tiền ảnh hưởng đến quyết định của mình, mặc dù ông gần như đã bị đẩy đến bước đường cùng.

Đừng vì lợi ích ngắn hạn để rồi hy sinh tiềm năng dài hạn của bạn. Thành công không đến một cách dễ dàng. Cũng chẳng có gì là may mắn từ trên trời rơi xuống. Thành công hôm nay trong mắt người ngoài có thể là vận may nhưng thực ra chỉ có người trong cuộc mới biết mình đã phải đánh đổi bao nhiêu để có được giờ phút này.

Điều gì đã biến một kẻ vô gia cư, phải bán thú cưng vì không đủ khả năng nuôi dưỡng trở thành huyền thoại Hollywood Sylvester Stallone? - Ảnh 2.

Chỉ cần bạn đủ kiên nhẫn và tin tưởng vào bản thân, một ngày kia "trái ngọt" ắt sẽ đến.

Cuộc sống không bao giờ là dễ dàng

Sylvester Stallone đã đi từ vị trí của một kẻ vô gia cư, không có gì trong tay, ngủ quên trên bến xe buýt để trở thành người sở hữu khối tài sản 400 triệu đô la ngày nay! Nếu ông từ bỏ ước mơ làm diễn viên trong khoảnh khắc ấy, thì có đến 99% khả năng chúng ta không có huyền thoại Rocky và diễn viên nổi tiếng Sylvester Stallone ngày hôm nay.

Đừng từ bỏ ước mơ của bạn chỉ vì trước mắt mọi thứ không được thuận lợi. Khi mọi thứ trở tồi tệ, bạn cảm thấy sợ hãi, mệt mỏi và nghĩ đến việc bỏ thuốc, hãy tự nhắc nhở bản thân tiếp tục tiến lên vì phía trước chính là thiên đường!

Nguồn: Fearless Motivation

Thùy Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên