MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Điều ít biết về một cuộc sống hoàn toàn khác ở Dubai: Siêu xe, dinh thự dát vàng hoàn toàn đối nghịch với "cảnh tượng" này

25-04-2021 - 00:17 AM | Sống

Điều ít biết về một cuộc sống hoàn toàn khác ở Dubai: Siêu xe, dinh thự dát vàng hoàn toàn đối nghịch với "cảnh tượng" này

Dubai là một địa điểm được nghĩ đến hàng đầu khi bàn về độ xa xỉ. Trái ngược với những gì chúng ta vẫn thấy, ở đây vẫn còn tồn tại một “thế giới” khác.

Nhắc đến đất nước vùng đất giàu có, nhiều người nghĩ ngay đến Dubai. Trong ấn tượng của mọi người, Dubai tràn ngập xe hơi sang trọng với những tòa dinh thự dát vàng lộng lẫy. Những vật phẩm xa xỉ từ lâu đã trở thành một biểu tượng của nơi đây.

Các phương tiện truyền thông luôn đưa tin về sự giàu có của Dubai, bởi vậy phần lớn trong số chúng ta nghĩ rằng Dubai là một đất nước không có người nghèo. Nhưng trên thực tế, một quốc gia dù giàu đến đâu thì cũng sẽ có khoảng cách giàu nghèo, và Dubai cũng không ngoại lệ!

Hiện nay Dubai là một địa điểm được nhiều người lựa chọn ghé thăm. Khi nói về cuộc sống của những người nghèo ở Dubai, chỉ những ai từng đi du lịch hoặc sống ở Dubai mới biết "bộ mặt thật" ở nơi đây.

Điều ít biết về một cuộc sống hoàn toàn khác ở Dubai: Khắp nơi là siêu xe, ăn xin một ngày vài trăm triệu hoá ra chỉ là lời đồn đại - Ảnh 1.

Không thể phủ nhận Dubai có rất nhiều người giàu, cuộc sống ở đây luôn nhộn nhịp và ngập tràn màu sắc "vương giả" nhưng vẫn có một bộ phận khác kém may mắn hơn, họ là những người nghèo sống trong những khu ổ chuột. Khi tìm hiểu người ta phát hiện ra hóa ra hầu hết những người nghèo không phải là người dân địa phương ở Dubai, mà là những người nhập cư với ước mơ làm giàu.

Có người từng nói rằng làm ăn xin ở Dubai một tháng có thể kiếm được mấy nghìn USD, tương đương vài trăm triệu đồng, nhiều hơn mức lương của tầng lớp bình thường. Một số người còn nói đùa rằng, khắp Dubai đều có xe sang, cơ hội phát tài trong tầm tay!

Nhưng tất cả đều là những lời đồn đại không có thật, bởi vì vẫn tồn tại những khu ổ chuột ở nơi đây. Dubai giàu có nhưng đa số là người dân địa phương, vì họ có thể được hưởng các chế độ phúc lợi và đãi ngộ cao cấp, trong khi người nước ngoài thì không được như vậy. Ngoài ra, giá nhà đất ở Dubai không hề rẻ nên nếu muốn tồn tại ở Dubai thì tiền lương đương nhiên không thể thấp. Người bình thường ở đây mỗi tháng chỉ kiếm được số tiền lương ít ỏi, riêng tiền thuê nhà đã hết một nửa.

Dubai giàu có nhưng không có nghĩa mọi nguồn thu nhập đều có thể nhiều như mong đợi. Ở đây cũng có sự phân chia mức thù lao theo từng tính chất công việc. Như vậy đồng nghĩa với việc sẽ có những công việc được trả lương rất ít.

Điều ít biết về một cuộc sống hoàn toàn khác ở Dubai: Khắp nơi là siêu xe, ăn xin một ngày vài trăm triệu hoá ra chỉ là lời đồn đại - Ảnh 2.

Có rất nhiều khách sạn cao cấp ở Dubai, trong đó tiền lương của nhân viên phục vụ rất cao. Nhưng những nhân viên phục vụ ở những khách sạn này cần phải thành thạo nhiều kỹ năng như thông thạo nhiều ngôn ngữ, có bằng tốt nghiệp đại học và phải có kiến thức nhất định. Đây là những yêu cầu mà không phải ai cũng đáp ứng được.

Dưới đây là các ngành mang lại thu nhập cao nhất tại Dubai

Dịch vụ tài chính và nghề nghiệp: 18%

Dầu khí và vật liệu cơ bản: 10%

Đa dạng: 9%

Vận tải và hậu cần: 8%

Công nghệ và viễn thông: 7%

Chăm sóc sức khỏe: 7%

Khách sạn và giải trí: 6%

Bán lẻ và thời trang: 6%

Khác: 5%

Sản xuất: 4%

FMCG: 3%

Truyền thông: 2%

Nguồn: Sohu, Gulf News

Thuỳ Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên