TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều ít biết về người thừa kế của các thương hiệu nổi tiếng thế giới: Sinh ra đã ngậm thìa vàng nhưng "vượt sướng", thành công bằng chính đôi chân của mình

20-09-2018 - 19:54 PM | Sống

Điều ít biết về người thừa kế của các thương hiệu nổi tiếng thế giới: Sinh ra đã ngậm thìa vàng nhưng "vượt sướng", thành công bằng chính đôi chân của mình

Sinh ra trong gia đình giàu có, nổi tiếng, những người thừa kế này vẫn nỗ lực xây dựng sự nghiệp bằng chính đôi chân của mình, xứng đáng là người tiếp quản những thương hiệu tỷ đô.

Nước Mỹ không có hoàng gia nhưng có vô số những người thừa kế "ngai vàng" của những thương hiệu lớn nhất đất nước. Một số gia tộc đã gây dựng tài sản bằng cách phát triển các thương hiệu đa quốc gia, từ đế chế truyền thông tới các thương hiệu thời trang đình đám. Tài sản của họ tăng nhanh chóng và được tiếp quản bởi thế hệ tiếp theo.

Nàng tiểu thư Georgina Bloomberg của đế chế truyền thông Bloomberg

Sinh ngày 20/2/1983, Georgina Bloomberg là con gái thứ 2 của ông trùm truyền thông, cựu thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg. Theo thống kê của Forbes, khối tài sản ông đang sở hữu lên tới 52 tỷ USD. Năm 2007, Georgina cũng được bình chọn là "nữ thừa kế tỷ đô hấp dẫn nhất".

George không phát triển theo ngành truyền thông như cha. Con gái của ông chủ Bloomberg nổi tiếng là một tiểu thuyết gia, một người cưỡi ngựa tài giỏi. Cô từng giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi đua ngựa, trong đó có huy chương vô địch giải Central Park Rolex Grand Prix năm 2014, Wellington Adequan Grand Prix năm 2015.

Điều ít biết về người thừa kế của các thương hiệu nổi tiếng thế giới: Sinh ra đã ngậm thìa vàng nhưng vượt sướng, thành công bằng chính đôi chân của mình - Ảnh 1.

Georgina từng nổi giận khi bị cho rằng, thành công cô đạt được là nhờ người cha nổi tiếng. "Thật bực bội khi bạn làm việc chăm chỉ hết sức có thể nhưng người ta lại nghĩ rằng bạn thành công nhờ vào cha - điều hoàn toàn sai sự thật. Nhiều người đang ganh tỵ theo cách đó", cô từng trả lời tờ Washington Post.

Năm 2013, Georgina sinh con trai đầu lòng Jasper Michael Brown Bloomberg. Chia sẻ với tờ New York Post, cô nói rằng con trai sẽ được nuôi dưỡng với nhiều "đặc quyền" giống như mẹ nó, nhưng cô sẽ không làm hư con. "Cha mẹ đã dạy tôi về việc chăm sóc những người kém may mắn hơn mình, khiêm tốn và không nghĩ quá nhiều cho bản thân".

Aerin Lauder và Jane Lauder - những cô cháu gái của bà chủ thương hiệu mỹ phẩm Estee Lauder

Điều ít biết về người thừa kế của các thương hiệu nổi tiếng thế giới: Sinh ra đã ngậm thìa vàng nhưng vượt sướng, thành công bằng chính đôi chân của mình - Ảnh 2.

Estee Lauder là nhãn hiệu mỹ phẩm hàng đầu, được phụ nữ trên toàn thế giới ưa chuộng. mặc dù đã qua đời từ năm 2004 nhưng dường như nhà sáng lập Estee Lauder vẫn có sức ảnh hưởng vô cùng to lớn đối với công ty mà bà cùng chồng thành lập năm 1946. Những người thừa kế sự nghiệp của bà cũng để lại dấu ấn riêng không chỉ với công ty mà còn cả trong đời sống văn hóa và nhân đạo ở New York.

Hiện nay, người điều hành tập đoàn là chị em Aerin Lauder và Jane Lauder. Aerin Lauder là giám đốc phong cách và hình ảnh của công ty. Cô chính là người đã sáng lập ra vẻ đẹp hương hiệu AERIN sang trọng. Em gái Jane Lauder, người cùng thừa kế gia tài của Arein cũng là giám đốc thương hiệu toàn cầu của Clinique.

Dylan Lauren - người thừa kế thương hiệu thời trang Ralph Lauren

Điều ít biết về người thừa kế của các thương hiệu nổi tiếng thế giới: Sinh ra đã ngậm thìa vàng nhưng vượt sướng, thành công bằng chính đôi chân của mình - Ảnh 3.

Con gái diệu của nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Ralph Lauren từng lọt vào danh sách 10 quý cô thừa kế giàu nhất thế giới. Mặc dù là người thừa kế thương hiệu thời trang nổi tiếng, nhưng cô đang khá thành đạt với chuỗi nhà hàng mang tên Dylan's Candy Bar và có tham vọng biến kẹo thành một thứ thời trang cho mọi lứa tuổi trong thế kỷ 21.

Chuỗi nhà hàng của Dylan của cô cũng cấp các món ăn liên quan đến kẹo. Thậm chí, họ bán nước hoa cũng mang mùi kẹo.

Marta Ortega-Perez – Ái nữ kiêm người thừa kế thương hiệu thời trang Zara

Điều ít biết về người thừa kế của các thương hiệu nổi tiếng thế giới: Sinh ra đã ngậm thìa vàng nhưng vượt sướng, thành công bằng chính đôi chân của mình - Ảnh 4.

Marta Ortega-Perez là ái nữ của ông chủ hãng thời trang đình đám Zara. Hiện nay, cô đang làm việc cho công ty của gia đình mình và sẽ là người thừa kế của tập đoàn giá trị hàng chục tỷ đô la Zara.

Sinh ra đã "ngậm thìa vàng" nhưng Marta lại bắt đầu sự nghiệp của mình ở vị trí nhân viên bán hàng, chăm sóc khác hàng thấp nhất. Từ đó, cô trải qua nhiều vị trí làm việc khác nhau để tích lũy thâm kinh nghiệm. Marta được biết đến là một người khôn ngoan, kỹ lưỡng trong việc kinh doanh. Từ đó, cô sẽ chuẩn bị tốt hơn khi đảm nhiệm vị trí người lãnh đạo trong tương lai.

Minh An

Theo Tài chính Plus/Tổng hợp

Trở lên trên