TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều tra viên giải thích việc ông Thanh quanh co, chối tội: "Lời khai không đúng với kết luận của chúng tôi"

10-01-2018 - 17:24 PM | Thời sự

Điều tra viên giải thích việc ông Thanh quanh co, chối tội: "Lời khai không đúng với kết luận của chúng tôi"
Ảnh điều tra viên chụp qua màn hình.

Điều tra viên đã có những giải thích sau khi luật sư đặt câu hỏi về việc bản kết luận điều tra cho rằng, lời khai của bị cáo Trịnh Xuân Thanh quanh co, chối tội.

Chiều nay (10/1), tại phiên tòa, các luật sư bào chữa cho bị cáo Trịnh Xuân Thanh đã tiến hành hỏi thân chủ mình.

Luật sư Nguyễn Văn Quynh bào chữa cho bị cáo Trịnh Xuân Thanh đã hỏi đại diện điều tra viên: Quá trình điều tra, tại bản cáo trạng trang 25 có đoạn kết luận rằng, bị can Thanh khai báo không thành khẩn. Tôi muốn hỏi điều tra viên có bằng chứng gì để chứng tỏ bị cáo Thanh quanh co?

Điều tra viên: "Trong quá trình hỏi cung các bị can thì cơ quan điều tra trên tinh thần thượng tôn pháp luật, tôn trọng ý chí của bị cáo và thực hiện theo đúng quy trình được pháp luật tố tụng hình sự quy định.

Sau khi hỏi cung bị can, cho bị can đọc biên bản và ký biên bản, sửa biên bản theo đúng nội dung lời khai, chúng tôi kết luận bị can Trịnh Xuân Thanh quanh co, chối tội là với những chứng cứ, lời khai khác, ngay cả trong những phần thẩm vấn, xét hỏi, khai trong 2 ngày nay cũng thể hiện lời khai của các bị can khác về hành vi của bị cáo Trịnh Xuân Thanh tương đối rõ ràng.

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh được dẫn tới tòa chiều 10/1 (Ảnh: Như Hoàn)

Tuy nhiên, lời khai của Trịnh Xuân Thanh thể hiện trong hồ sơ vụ án thì bị cáo không xác nhận những nội dung này, mặc dù chúng tôi vẫn tôn trọng lời khai của bị can, không ép buộc bị can nhưng nội dung lời khai trong hồ sơ…"

Điều tra viên đang trả lời thì chủ tọa ngắt lời và nhắc trả lời ngắn gọn, xoay quanh hành vi, quyết định tố tụng và không trả lời về quá trình ghi lời khai của các bị can.

Điều tra viên: "Với nội dung lời khai của bị can Trịnh Xuân Thanh không đúng với phần chúng tôi đã kết luận".

Lời khai của bị cáo Đinh La Thăng tại ngày xét xử thứ 2

Theo Hoàng Đan

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên