TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Diva Thanh Lam: "Tôi thuộc tuýp bật công tắc là cháy, chỉ liu riu một lúc sau đó phải tuôn chảy"

16-10-2018 - 13:41 PM | Sống

Diva Thanh Lam: "Tôi thuộc tuýp bật công tắc là cháy, chỉ liu riu một lúc sau đó phải tuôn chảy"

Trước chia sẻ của Thanh Lam, nhạc sĩ tài hoa Quốc Trung đáp: "Là người sản xuất tôi có trách nhiệm nhắc, nếu chị muốn tung hoành thoải mái, thì chị hát một mình cho chị nghe. Khán giả không có sức khỏe để nghe chị bùng nổ suốt hai tiếng đồng hồ. Phải có lúc riu riu, thì lửa bùng lên mới có giá trị. Nếu đốt từ đầu đến cuối thì khán giả khê mất".

Đầu tháng 12 này, live show Bình minh của nhạc sĩ, nhà sản xuất Quốc Trung làm cho diva Thanh Lam sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô. Kể từ Live show đầu tiên của chính mình vào năm 1993, diva Thanh Lamtrở lại với tinh thần tươi mới, đầy năng lượng và hứng khởi. Và lần này, chị tiếp tục đồng hành với nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Quốc Trung, người nhạc sĩ đã cùng chị làm nên "Đêm Huyền Diệu" – cũng là live show đầu tiên trong lịch sử nhạc Pop Việt Nam (kéo dài suốt 1 tuần lễ) vào 25 năm trước.

Diva Thanh Lam: Tôi thuộc tuýp bật công tắc là cháy, chỉ liu riu một lúc sau đó phải tuôn chảy  - Ảnh 1.

Diva Thanh Lam.

Suốt 25 năm qua, những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của Thanh Lam phần lớn gắn với Quốc Trung. Cũng có những giai đoạn, Thanh Lam thử nghiệm những phong cách âm nhạc khác với những nhà sản xuất khác, tuy nhiên dấu ấn của những dự án âm nhạc họ từng làm cùng nhau như "Mây Trắng Bay Về", "Cho em một ngày", "Em và Tôi", " Bài hát ru cho anh"… – cho tới thời điểm này vẫn được ghi nhận là những album và live show đẹp đẽ nhất của nhạc Việt.

"Bình Minh" là live show đầu tiên của ca sĩ tại Việt Nam được làm đúng tiêu chuẩn quốc tế, với thời gian chuẩn bị công phu, lịch tập luyện khắt khe và rất kỹ lưỡng. 

"Tất cả các bài hát được hoà âm mẫu trên máy, tập với ban nhạc và ca sĩ, sau khi đã chuẩn mực sẽ được thu âm lại để lập trình ánh sáng và âm thanh đúng theo từng giây. Rồi ekip tập tiếp để khớp lại giữa phần lập trình và phần live trên sân khấu. Đó là mô hình mà các ngôi sao quốc tế vẫn áp dụng trong các tour diễn lớn của mình" – nhạc sĩ Quốc Trung cho biết. 

Để đảm bảo ánh sáng tinh tế và chính xác từng chi tiết, thậm chí "điểm rơi" ở từng nốt, với âm nhạc nhằm khơi dậy tất cả các giác quan và cảm xúc trọn vẹn của khán giả, một ekip quốc tế đắt đỏ về lập trình sân khấu được mời về. 

Để đảm bảo đồng bộ màu sắc âm nhạc, Tổng đạo diễn – giám đốc Nghệ thuật Nguyễn Quốc Trung đã đích thân soạn hoà âm phối khí của toàn bộ chương trình (với 22 bài hát), bên cạnh anh là ban nhạc gồm những nghệ sĩ cự phách, như Lưu Hà An, Trần Thanh Phương, Hùng Cường… 

"Cũng chính các nhạc sĩ này đã đồng hành cùng tôi và Thanh Lam từ những liveshow đầu tiên. Nhưng với thời gian, sự trưởng thành và trải nghiệm– mỗi người trong êkíp đều già dặn hơn về kinh nghiệm, tư duy âm nhạc, cũng như va đập qua các show diễn lớn trong vai trò các nhà sản xuất hoặc giám đốc âm nhạc. Giờ đây, thật sự "Bình Minh" đã có 1 "dream team" với những cộng sự đồng lòng và cùng ao ước, tới tận bây giờ chúng tôi mới hội đủ các yếu tố về vật chất, công nghệ, kỹ thuật…để có thể thực hiện được 1 show ca nhạc chuẩn mực như ao ước của mình" – Quốc Trung chia sẻ.

Quốc Trung cũng yêu cầu "nhân vật chính" là Thanh Lam phải tập luyện rất tập trung. Diva thường trở về nhà mệt nhoài vì phải tập luyện rất vất vả. Dù Thanh Lam những năm gần đây đã hát đằm hơn, nhưng Quốc Trung vẫn yêu cầu phải tiết chế.

Trong buổi họp báo, Thanh Lam chia sẻ: "Anh Trung không phải ca sĩ không biết, giọng hát của tôi vốn có sẵn trong người rồi, tôi chỉ liu riu một lúc thì sau đó cần phải tuôn chảy. Lúc tập Lưu Hà An cũng thương vì Quốc Trung cứ bắt Thanh Lam phải liu riu". Diva nhạc Việt không giấu sự kỳ vọng dành cho Liveshow đặc biệt lần này và cho biết, đây là thời điểm tuyệt vời để hát. 

Liveshow Bình minh sẽ diễn ra lúc 20h ngày 1 và 2-12-2018 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt – Xô. Sau đó Thanh Lam sẽ đi tour tại miền Trung và TP.HCM.

Việt Hà

Theo Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên