MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Divo Tùng Dương tung MV quy tụ dàn nghệ sĩ tên tuổi: NSND Thanh Lam, Lê Khanh góp mặt, kỹ xảo khiến khán giả trầm trồ

17-06-2024 - 21:55 PM | Lifestyle

Divo Tùng Dương tung MV quy tụ dàn nghệ sĩ tên tuổi: NSND Thanh Lam, Lê Khanh góp mặt, kỹ xảo khiến khán giả trầm trồ

MV "Cánh chim Phượng Hoàng" là mở đầu đầy ấn tượng cho hành trình âm nhạc mới rất riêng của divo Tùng Dương, hướng đến khán giả trẻ, hiện đại.

Ngày 17/6, ca sĩ Tùng Dương chính thức ra mắt MV "Cánh chim Phượng Hoàng" sau 6 tháng ấp ủ. Chia sẻ tại buổi họp báo, Tùng Dương cho biết MV này là một món quà đặc biệt để tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam và cũng là mở đầu đầy ấn tượng cho hành trình âm nhạc mới rất riêng của nam ca sĩ, hướng đến khán giả trẻ, hiện đại.

HHKD3950.JPG

Tùng Dương và ca-nhạc sĩ Mars Anh Tú (Tú Dưa)

Bài hát Cánh chim Phượng Hoàng do ca-nhạc sĩ Mars Anh Tú (Tú Dưa) sáng tác từ 3 năm trước với phần lời mang nhiều tính biểu tượng, ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ. "Trước đây tôi hay viết về tình yêu, tình bạn nhưng sau đó nghĩ mình cần phải viết về đề tài xã hội nhiều hơn. Xung quanh tôi có nhiều người phụ nữ đáng trân trọng, họ không chỉ giỏi việc nhà mà thành công trong sự nghiệp. Cánh chim Phượng Hoàng ra đời là tôi muốn tri ân những người phụ nữ", Mars Anh Tú bộc bạch.

Mars Anh Tú tiết lộ khi viết ca khúc này, anh đã nghĩ đến giọng hát Tùng Dương và khi có cơ duyên hợp tác, cựu thành viên nhóm "Quả dưa hấu" rất hài lòng với cách thể hiện ca khúc và sự cầu thị của Tùng Dương.

Sự kết hợp của Tùng Dương với Quán quân Rap Việt mùa 3 Double2T được đạo diễn Anh Tú đánh giá là "một điều rất đặc biệt". Phần rap của Double2T đã đẩy bài hát lên cao trào với phần rap kể câu chuyện khởi nguồn từ huyền sử nước Việt với mẹ Âu Cơ, từ những tấm gương nữ tướng anh hùng bất khuất đi qua bao thăng trầm lịch sử, những người mẹ Việt Nam anh hùng cho tới những người phụ nữ trong xã hội hiện đại hôm nay "làm đẹp cho bản thân mình và làm đẹp cho đời".

Divo Tùng Dương tung MV quy tụ dàn nghệ sĩ tên tuổi: NSND Thanh Lam, Lê Khanh góp mặt, kỹ xảo khiến khán giả trầm trồ- Ảnh 2.

Ê kíp thực hiện MV "Cánh chim Phượng Hoàng"


Ca sĩ Tùng Dương tiết lộ anh đã mời 5 người phụ nữ nổi tiếng với tài năng và hình ảnh đẹp trong lòng công chúng, đó là NSND Lê Khanh, NSND Thanh Lam, NSƯT - Diễn viên múa Linh Nga, Hoa hậu Hà Kiều Anh và VĐV wushu Thúy Hiền cùng tham gia xuất hiện trong MV. Mỗi người như những cánh chim phượng hoàng, đẹp và kiêu hãnh với những nỗ lực phi thường để thành công.

Bên cạnh đó, để thực hiện MV "Cánh chim Phượng Hoàng", đạo diễn Nguyễn Trương Kiên và đạo diễn Nguyễn Hữu Hoàng đã tìm kiếm cảm hứng từ các chất liệu văn hóa và lịch sử của Việt Nam qua nhiều thời kỳ và sau đó chọn lọc các hình ảnh mang tính biểu trưng nhất để mang nó vào thế giới "Việt Nam kỳ ảo" trong MV.

B71I0032(1).jpg

B71I9814.jpg

Tạo hình ấn tượng của Tùng Dương trong MV mới

Ê-kíp thực hiện cho biết, với 8 bối cảnh, 114 shot quay với 100% là kỹ xảo tân tiến, trong đó 95% các shot được quay trên phông xanh. "Cánh chim Phượng Hoàng" có thể coi là MV có khối lượng VFX (Visual Effect - kỹ xảo hình ảnh) lớn nhất Việt Nam cho tới nay. MV này đã mất 5 tháng để hoàn thành phần hậu kỳ với rất nhiều những điều đặc biệt lần đầu tiên xuất hiện trong một MV ca nhạc tại Việt Nam.

"Anh Tú đã mang đến cho tôi một tác phẩm rất Tùng Dương, khoe được quãng giọng của mình. Sẽ không có MV này nếu không có bài hát của anh và các bạn trẻ tài năng. Sau Con cò, Giăng tơ, Mẹ tôi, Mưa bay tháp cổ…đều là những bài hát biểu tượng văn hóa và con người Việt Nam, tôi mong Cánh chim phượng hoàng sẽ là một bài hát tiếp theo được mọi người đón nhận", Tùng Dương nói.

"Cánh chim Phượng Hoàng" sẽ là một "cú hích" quan trọng để Tùng Dương tiếp tục thực hiện những dự án âm nhạc lớn trong đó có album "Đa vũ trụ'', liveshow riêng vào ngày 22/11 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) với rất nhiều ý tưởng mới lạ và táo bạo, mở rộng "vũ trụ phượng hoàng" trong tinh thần mạnh mẽ, vút cao, như cánh chim phượng hoàng.

Kim Linh

Đời sống Pháp luật

Trở lên trên