TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồ chơi Trung thu truyền thống được ưa chuộng trở lại

29-09-2020 - 11:19 AM | Thị trường

Đồ chơi Trung thu truyền thống được ưa chuộng trở lại

Tết trung thu sắp cận kề, tại các tuyến phố trên đường Lương Văn Can, Hàng Mã, những món đồ chơi Trung Quốc đầy màu sắc vẫn được bày kín đặc. Song năm nay, những món đồ chơi truyền thống đã quay trở lại và lấy lại được tình yêu của người tiêu dùng.

Theo ghi nhận của PV vào ngày 28/9 (tức 12/8 âm lịch, thời điểm khi chỉ còn 3 ngày nữa sẽ đến rằm Trung thu), thủ phủ đồ chơi tại Hà Nội Hàng Mã, Lương Văn Can đã đông, dù theo tiểu thương, "chỉ bằng 1/10 so với mọi năm".

Điểm đáng chú ý năm nay là mặt hàng truyền thống lại bán chạy và đặc biệt được các bé rất yêu thích. Các mặt hàng như mặt nạ làm bằng giấy bồi, đèn cù, đèn kéo quân do người Việt sản xuất được bày bán nhiều tại các sạp hàng.

Đồ chơi Trung thu truyền thống được ưa chuộng trở lại - Ảnh 1.
Dù tiểu thương cho rằng, Trung thu năm nay lượng khách giảm mạnh nhưng con phố hàng Mã vẫn chật như nêm.
Đồ chơi Trung thu truyền thống được ưa chuộng trở lại - Ảnh 2.
Cửa hàng Vinh Hải, số 13 Hàng Mã bày bán rất nhiều mặt hàng truyền thống, với giá cả phải chăng. Những món đồ từ mặt nạ, trống, đèn lồng Việt Nam giao động khoảng 30.000đ một món.
Đồ chơi Trung thu truyền thống được ưa chuộng trở lại - Ảnh 3.
Một khách hàng tại phố Hàng Mã đang tìm mua những món đồ truyền thống như trống, đèn cù. Anh này chia sẻ, đây là những món đồ được các nghệ nhân làm rất tỉ mỉ, năm nào anh cũng đi tìm mua cho các cháu để nhớ về truyền thống.
Đồ chơi Trung thu truyền thống được ưa chuộng trở lại - Ảnh 4.
Buôn bán trống bỏi trên phố Hàng Mã đã 27 năm, người bán hàng này chia sẻ đây là món đồ chơi cổ truyền. Bà chia sẻ:” Trống bỏi làng Báo Đáp là đồ chơi Trung thu dân gian, truyền thống, góp mặt trong bữa tiệc vui đêm trăng của thiếu nhi ngày xưa. Nhiều năm qua, trống bỏi dần bị quên lãng, nhiều người còn chưa được nghe tên cũng như nhìn thấy cái trống bé xinh, tí hon này. Vài năm lại đây, sản phẩm này bắt đầu được bán chạy trở lại “
Đồ chơi Trung thu truyền thống được ưa chuộng trở lại - Ảnh 5.
Đầu sư tử có cốt làm bằng mây và tre, ngoài bồi bằng giấy và vẽ tay, hoàn toàn được sản xuất tại Việt Nam. Cho đến tận bây giờ, món đồ chơi này vẫn chiếm được nhiều cảm tình của các bậc phụ huynh và trẻ nhỏ...
Đồ chơi Trung thu truyền thống được ưa chuộng trở lại - Ảnh 6.
Giữa muôn vàn món đồ chơi trung thu truyền thống "đánh thức" sự hiếu động, hoạt bát của trẻ thì tò he là thứ đồ chơi hướng trẻ tới nghệ thuật, sự khéo léo, tỷ mỉ và quan trọng hơn, đây là sản phẩm hoàn toàn được bàn tay các nghệ nhân Việt Nam làm tại chỗ.
Đồ chơi Trung thu truyền thống được ưa chuộng trở lại - Ảnh 7.

Tò he là đồ chơi trung thu truyền thống của Việt Nam

Đồ chơi Trung thu truyền thống được ưa chuộng trở lại - Ảnh 8.
Một khách hàng chia sẻ: "Là một người mẹ, là một người bà, tôi luôn mong muốn tìm đến những sản phẩm truyền thống của Việt Nam để cho các bé được ôn lại những kỷ niệm tuổi thơ cùng với bố mẹ, ông bà". Theo các tiểu thương, hiện nay, các làng nghề truyền thống tại nước ta đã sản xuất được những sản phẩm đèn ông sao đẹp mắt, giá rẻ, họ không phải nhật từ nước ngoài.
Đồ chơi Trung thu truyền thống được ưa chuộng trở lại - Ảnh 9.
Thậm chí, nhiều đèn ông sao còn được trang trí thêm ảnh Bác Hồ
Đồ chơi Trung thu truyền thống được ưa chuộng trở lại - Ảnh 10.
 Đèn lồng do các làng nghề trong nước sản xuất
Đồ chơi Trung thu truyền thống được ưa chuộng trở lại - Ảnh 11.

Đèn lồng được trang trí những hình ảnh về bảo vệ chủ quyền biển đảo

Theo Nguyễn Linh - Long Vân

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên