MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Doanh nghiệp muốn thành công thì phải có chiến lược dài hạn

14-10-2016 - 23:07 PM | Hội nghị - hội thảo

Đó là sự chia sẻ kinh nghiệm của Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Lê Văn Châu tại Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2016), do Ủy ban Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Phước tổ chức vào chiều ngày 13/10/2016 tại khách sạn Bom Bo, TX. Đồng Xoài (Bình Phước). Tham dự lễ còn có ông Nguyễn Tiến Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng các hội viên.

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Thành Chung - Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch hội doanh nghiệp trẻ tỉnh, Tổng GĐ Cty Cổ phần SX-XD-Thương mại và nông nghiệp Hải Vương cho biết trong 9 tháng đầu năm 2016, Hội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: xúc tiến thương mại, gặp gỡ tham tán, trao đổi các biện pháp tăng cường hợp tác giữa các thương vụ với địa phương, doanh nghiệp; tổ chức gặp gỡ giữa lãnh đạo chính quyền và công tác đối thoại chính sách để hội viên tiếp cận, nắm bắt tình hình xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, công bố chính sách ưu đãi, chính sách đầu tư, cam kết đơn giản hóa thủ tục hành chính tỉnh Bình Phước; gặp gỡ lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh nắm bắt những khó khăn, tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp hội viên; hỗ trợ hội viên giao lưu hợp tác tiêu thụ sản phẩm, hỗ trợ phát triển, cung cấp dịch vụ hỗ trợ hội viên…

Ông Huỳnh Thành Chung (bìa phải) trao Quyết định kết nạp cho 2 hội viên mới.

Ông Huỳnh Thành Chung (bìa phải) trao Quyết định kết nạp cho 2 hội viên mới.

Đặc biệt, Hội rất chú trọng tạo môi trường hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế cho các hội viên như khảo sát, tìm hiểu môi trường và cơ hội đầu tư tại Champasak - Lào; tạo môi trường giao lưu, liên kết kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong tỉnh với các doanh nghiệp tỉnh bạn; giới thiệu, quảng bá hình ảnh tổ chức doanh nghiệp với cộng đồng doanh nghiệp các tỉnh thành khác trong cả nước.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu, các doanh nhân, doanh nghiệp đã được giao lưu, gặp gỡ, trao đổi với 4 doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là 2 doanh nhân trẻ tiêu biểu mới khởi nghiệp, bước đầu đã đem lại sự thành công trong 02 năm trở lại đây là Điều Gia Bảo và Cà phê Công - tỉnh Bình Phước, qua đó đã thấy được bức tranh toàn cảnh về vị trí, vai trò cũng như sự khó khăn, thách thức đối với doanh nghiệp, doanh nhân trong thời đại hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Phước nói riêng và trong nước nói chung.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng mong đội ngũ doanh nhân nỗ lực phấn đấu xây dựng hình ảnh doanh nhân có bản sắc Việt Nam; nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, đạo đức kinh doanh, phát huy quyền làm chủ và thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật, khát vọng vươn lên làm giàu cho mình và đất nước; tăng cường liên kết, hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp, doanh nhân với công nhân, nông dân và các nhà khoa học cũng như liên kết sản xuất, kinh doanh, xây dựng thương hiệu, hình thành chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Dũng tin tưởng rằng đội ngũ doanh nhân Bình Phước sẽ tiếp tục phát huy vai trò chủ động, sáng tạo, xứng đáng động lực quan trọng trong sự nghiệp thúc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước và của tỉnh nhà.

Nhân dịp này, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh đã kết nạp thêm 02 hội viên mới.

Tại buổi lễ, với tư cách là một doanh nhân đã có 32 kinh nghiệm làm doanh nghiệp, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu chia sẻ rằng doanh nghiệp phải có kế hoạch, chiến lược dài hạn, chứ không phải làm theo cảm tính. Nếu các doanh nghiệp chưa được đào tạo, chưa được học thì nên dành thời gian đi học Quản trị kinh doanh. Là một doanh nhân, doanh nghiệp phải biết hoạch toán sát hạch, phải biết đâu là chi phí cố định, đâu là chi phí biến đổi, phải đọc được báo cáo tài chính.

Phó bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu chia sẻ kinh nghiệm chiến lược kinh doanh với doanh nhân tại lễ kỷ niệm

Phó bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu chia sẻ kinh nghiệm chiến lược kinh doanh với doanh nhân tại lễ kỷ niệm

Ông Châu nhấn mạnh rằng một doanh nghiệp phát triển thì người lãnh đạo doanh nghiệp, ban lãnh đạo doanh nghiệp phải có trí tuệ điều hành doanh nghiệp đó phát triển. Người đứng đầu doanh nghiệp phải định hình được có lộ trình, kế hoạch sản xuất kinh doanh chứ không phải suốt ngày chạy theo thị trường. Để làm được điều đó thì người đứng đầu doanh nghiệp phải có kiến thức để định hướng, xây dựng lộ trình, kế hoạch và chiến lược phát triển ổn định và bền vững lâu dài…

Lãnh đạo tỉnh cùng các doanh nhân tỉnh thực hiện nghi lễ kỷ niệm
Lãnh đạo tỉnh cùng các doanh nhân tỉnh thực hiện nghi lễ kỷ niệm

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên