MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Khai mạc Diễn đàn thị trường vốn tiểu vùng sông Mê Kông

05-11-2015 - 10:05 AM | Hội nghị - hội thảo

Ngày 5/11/2015, Diễn đàn Đào tạo thị trường vốn tiểu vùng sông Mê Kông – GMS CMEF 2015 đã được khai mạc tại Hà Nội do Sở GDCK Hà Nội (HNX) cùng Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo Chứng khoán (NCKH & ĐTCK) phối hợp tổ chức.

Ngày 5/11/2015, Diễn đàn Đào tạo thị trường vốn tiểu vùng sông Mê Kông – GMS CMEF 2015 đã được khai mạc tại Hà Nội do Sở GDCK Hà Nội (HNX) cùng Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo Chứng khoán (NCKH & ĐTCK) phối hợp tổ chức.

Diễn đàn GMS – CMEF 2015 năm nay có chủ đề “Hợp tác đa phương thúc đẩy đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên thị trường vốn khu vực GMS” nhằm tập trung trao đổi kinh nghiệm giữa các cơ quan quản lý, các tổ chức đào tạo cũng như các chuyên gia hàng đầu về đào tạo công chúng đầu tư, quản lý hành nghề chứng khoán của khu vực.

Tham dự Diễn đàn lần này có các đại diện đến từ Ủy ban Chứng khoán và Sở GDCK các quốc gia tiểu vùng sông Mê Kông gồm có Thái Lan, Lào, Campuchia. Về phía Việt Nam, ngoài Sở GDCK Hà Nội, Diễn đàn còn có sự tham gia của đại diện Sở GDCK TPHCM, Hiệp hội Chứng khoán Việt Nam, các công ty chứng khoán và công ty quản lý quỹ.

Trong 2 ngày làm việc, Diễn đàn GMS CMEF 2015 sẽ tổ chức các phiên họp và thảo luận nhóm tập trung vào việc cập nhật và chia sẻ thông tin về đào tạo thị trường vốn GMS, các tiêu chuẩn trình độ chung cho các nhà phân tích tài chính và tư vấn đầu tư.

Diễn đàn Đào tạo thị trường vốn khu vực tiểu vùng sông Mê Kông - GMS CMEF là sáng kiến của SGDCK Thái Lan (SET) khởi xướng từ năm 2013 và đã được SET duy trì tổ chức hàng năm để các cơ quan quản lý, các Sở GDCK, các trường và học viện đào tạo chứng khoán trong khu vực tiểu vùng sông Mê Kông chia sẻ kinh nghiệm giữa các quốc gia trong lĩnh vực đào tạo công chúng đầu tư và quản lý hành nghề chứng khoán.

Sau 2 lần tham dự Diễn đàn vào năm 2013 và 2014, HNX cùng với các đơn vị trong ngành chứng khoán của Việt Nam đã tiếp thu được nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc quản lý và đào tạo người hành nghề chứng khoán, đặc biệt là kinh nghiệm của Thái Lan – quốc gia có thị trường chứng khoán hàng đầu trong khu vực GMS và đã có kinh nghiệm triên khai các chương trình đào tạo công chúng đầu tư trong nhiều năm.

PV

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên