TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Masan: Người sống sót qua khủng hoảng sẽ là người chiến thắng

01-04-2016 - 10:12 AM | Doanh nghiệp

Chủ tịch Masan: Người sống sót qua khủng hoảng sẽ là người chiến thắng

Hiện tại, nếu không tính Trung Quốc thì Masan là nhà cung cấp Vonfram số 1 toàn cầu với thị phần khoảng 36%.

Sáng 1/4/2016 đã diễn ra ĐHCĐ thường niên năm 2016 của CTCP Tập đoàn Masan (mã chứng khoán MSN). Tại đại hội, chủ tịch HĐQT- ông Nguyễn Đăng Quang đã đặt mục tiêu đến năm 2020, Masan sẽ trở thành nhà cung cấp Vonfram đáng tin cậy trên toàn cầu.

Ông Quang cho biết, nếu không tính Trung Quốc thì Masan là nhà cung cấp Vonfram số 1 toàn cầu với thị phần khoảng 36%. Kết quả này cho thấy giá trị thương hiệu cua Masan đã được khẳng định trên thế giới.

“Masan tạo ra giá trị gia tăng nhiều hơn bất kỳ ai mà tôi biết. Chúng ta nâng cấp từ quặng thành hóa chất Vonfram, giúp giá trị tăng gấp 2,5 lần. Ngoài ra, giá thành sản xuất mỏ Núi Pháo cũng ở mức thấp nhất trên thế giới”.

Cũng theo chủ tịch Masan, việc vượt qua được những giai đoạn khó khăn và “sống sót” là điều hết sức quan trọng.

“Trong bối cảnh thế giới liên tục biến động, khó có thể dự báo được tương lai thì trước mắt phải sống sót qua các chu kỳ, người sống sót sẽ là người chiến thắng”.

Được biết, trong giai đoạn từ 2008- 2015, lợi nhuận tích lũy của Masan đã lên tới 1 tỷ USD và tập đoàn đã huy động 2 tỷ USD từ các tổ chức uy tín.

Trong năm 2015, giá Vonfram thế giới đã giảm mạnh khoảng 38%. Tuy nhiên Masan Resources (MSR) vẫn đạt kết quả kinh doanh khá tích cực với doanh thu 3.163 tỷ đồng, tăng 12%. LNST đạt 152 tỷ đồng, gấp 3 lần năm trước đó.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên