TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty sản xuất và thương mại HCD dự kiến lên sàn HOSE trong năm nay

11-01-2016 - 10:18 AM | Doanh nghiệp

Công ty sản xuất và thương mại HCD dự kiến lên sàn HOSE trong năm nay

Cùng với kế hoạch này, HCD sẽ phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1:1 để tăng vốn điều lệ lên 270 tỷ đồng

Ngày 10/01/2016, CTCP Đầu tư sản xuất và thương mại HCD đã tổ chức Đại hội cổ đông lần đầu tiên để thông qua các vấn đề quan trọng, một trong số đó là niêm yết cổ phiếu của công ty tại Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE).

Cụ thể, với vốn điều lệ 135 tỷ đồng, công ty HCD dự kiến niêm yết 13,5 triệu cổ phiếu tại HOSE trong năm 2016. Cùng với kế hoạch này, HCD sẽ phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1:1 để tăng vốn điều lệ lên 270 tỷ đồng. Mức giá chào bán cho cổ đông hiện hữu là 10.000 đồng/cp.

Là một trong những doanh nghiệp đầu mối chính tại Việt Nam chuyên nhập khẩu và cung ứng hạt nhựa nguyên sinh các loại (HDPE, LPDE, LLDPE, PP, các loại hạt nhựa khác và chất hóa dẻo nhựa), nguồn vốn huy động từ kế hoạch nói trên được công ty Đầu tư sản xuất và thương mại HCD sử dụng để thi công xây dựng nhà xưởng của Nhà máy Bao bì từ nhựa tại khu công nghiệp Thuận Thành 3 (Bắc Ninh). Theo kế hoạch, nhà máy này sẽ đưa vào vận hành chạy thử trong quý 4/2016 và sang năm 2017 sẽ sản xuất đưa sản phẩm ra thị trường.

Bên cạnh đó, vốn sẽ được dùng để mua sắm máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất bao bì màng mỏng từ hạt nhựa.

Tại Đại hội, ông Nguyễn Đức Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của công ty đã cho biết, trong năm 2015, công ty mẹ HCD đạt 380 tỷ đồng doanh thu thuần – tăng 19,5% so với năm 2014 và lợi nhuận sau thuế đạt gần 9 tỷ đồng – tăng 4,5 lần. Tổng tài sản cũng đã tăng 64% lên gần 280 tỷ đồng.

Trong năm qua, HCD đã thâu tóm CTCP Sản xuất và thương mại Đức An (có vốn điều lệ 46 tỷ đồng) với tỷ lệ nắm giữ 97,83%. Kết quả hợp nhất, HCD đạt 503,8 tỷ đồng doanh thu thuần và gần 13 tỷ lợi nhuận sau thuế. Với những con số này, tỷ lệ cổ tức năm 2015 được thông qua là 6% bằng tiền mặt.

Nói về việc thâu tóm công ty con Đức An, lãnh đạo của HCD cho biết, ngoài mục đích tận dụng mạng lưới khách hàng sẵn có của Đức An trong ngành hạt nhựa, HCD có chiến lược trong những năm tới sẽ chuyển dần mảng kinh doanh thương mại hạt nhựa cho công ty con Đức An đảm nhận còn công ty mẹ sẽ tập trung vào hoạt động sản xuất bao bì nhựa màng mỏng, mặt hàng vật liệu xây dựng, vôi công nghiệp và khai thác khoáng sản.

Công ty lên kế hoạch doanh thu hợp nhất cho năm 2016 là 650 tỷ đồng – tăng 29% so với năm 2015 và lợi nhuận sau thuế 30 tỷ đồng – tăng 195,3%. Để đạt được kế hoạch trên, HCD sẽ mua chi phối thêm các công ty khác trong lĩnh vực phân phối hạt nhựa, thép xây dựng, tăng vốn cho công ty con, đầu tư dự án nhà máy Bao bì Bắc Ninh.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên