TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề nghị truy tố Giám đốc Công ty Gas Điện Quang

13-05-2014 - 13:07 PM | Doanh nghiệp

 Đề nghị truy tố Giám đốc Công ty Gas Điện Quang

Theo kết quả điều tra, tuy chưa được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động nhưng từ tháng 2/2012, công ty này đã xây lắp đưa vào sản xuất mới và sửa chữa vỏ bình gas cũ.

Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án hình sự, đề nghị truy tố trước pháp luật bị can Nguyễn Thị Lý, 47 tuổi, trú tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh - Giám đốc Công ty TNHH TMDV Gas Điện Quang (KCN Cái Lân, phường Giếng Đáy, TP Hạ Long) về tội kinh doanh trái phép.

Theo kết quả điều tra, tuy chưa được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động nhưng từ tháng 2/2012, công ty này đã xây lắp đưa vào sản xuất mới và sửa chữa vỏ bình gas cũ. Qua kiểm tra tại nhà xưởng của công ty, cơ quan Công an phát hiện tạm giữ gần 4.000 vỏ bình gas, trong số này có gần 1.800 bình loại 12kg mới sản xuất, chưa sơn, chưa có nhãn hiệu.

Lực lượng chức năng còn phát hiện tại trạm chiết nạp gas và trong khuôn viên công ty tàng trữ trái phép nhiều vỏ bình gas của các hãng kinh doanh gas khác và nhiều vỏ bình gas chưa được cấp phép sản xuất, đăng ký nhãn hiệu hàng hóa thương hiệu theo quy định của pháp luật, trong đó có gần 1.000 bình đã nạp gas nhãn hiệu các hãng như: Petronax, PetroViệt Nam và hơn 5.000 bình gas công ty không được phép tồn trữ mang 30 nhãn hiệu hãng gas khác nhau.

Được biết Công ty Điện Quang thành lập năm 2004, đăng ký hoạt động kinh doanh 23 ngành nghề, trong đó ngành chính là kinh doanh dầu mỏ hóa lỏng. Theo xác minh của cơ quan điều tra, hiện còn hơn 44.000 vỏ bình gas do công ty này sản xuất đang lưu thông trên thị trường không thu hồi được do công ty giao cho các đại lý bán cho người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh không ghi chép đầy đủ trong sổ sách.

Theo Đ.H

thunm

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên