MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đến lượt Honda Việt Nam bị truy thu 182 tỷ do các sai phạm về chuyển giá

25-04-2015 - 21:38 PM | Doanh nghiệp

Đến lượt Honda Việt Nam bị truy thu 182 tỷ do các sai phạm về chuyển giá

Mới đây, hành vi trốn thuế và chuyển giá của Công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam (Metro Việt Nam) cũng đã bị thanh tra phát hiện.

Chiều ngày 25/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến thông tin về việc gần đây cơ quan của Bộ Tài chính đã thanh tra Honda và phát hiện các sai phạm liên quan đến chuyển giá, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã cho biết vừa qua, cơ quan này đã tiến hành kiểm tra, thanh tra các Doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm pháp luật, trong đó có Honda.

“Cơ quan thuế đã truy thu, phạt Honda 182 tỷ đồng nhưng có khoản Doanh nghiệp không chấp hành” – ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn trả lời – “Hiện nay, chúng tôi đang tiến hành giải quyết khiếu nạn lần 2 với Doanh nghiệp nhưng Doanh nghiệp chưa chấp hành cho nên đang tiến hành biện pháp xử lý nghiêm đối với trường hợp này”.

Đại diện của Bộ Tài chính không tiết lộ thêm về kết quả thanh tra cụ thể tại Honda Việt Nam.

Mới đây, hành vi trốn thuế và chuyển giá của Công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam (Metro Việt Nam) cũng đã bị thanh tra phát hiện. Tổng cục Thuế đã yêu cầu công ty Metro phải điều chỉnh giảm lỗ, giảm khấu trừ và truy thu thuế tổng số tiền 507 tỷ đồng.

Mai Linh

Minh Trang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên