TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp 20/5: Chủ tịch của VNM lại được vinh danh, FPT tăng trưởng cao là nhờ công nghệ

20-05-2015 - 21:23 PM | Doanh nghiệp

Doanh nghiệp 20/5: Chủ tịch của VNM lại được vinh danh, FPT tăng trưởng cao là nhờ công nghệ

4 tháng đầu năm 2015 các doanh nghiệp Việt đã “rót” gần 20 tỷ USD ra nước ngoài, không chỉ ở các thị trường truyền thống, mà còn mở rộng sang các quốc gia khác.

Tin tức nổi bật trong ngày là sự kiện bà Mai Kiều Liên được nhận giải thưởng Nikkei châu Á lần thứ 20 tổ chức sáng nay tại Tokyo Nhật Bản. Bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk là người Việt Nam duy nhất đoạt giải trong lĩnh vực “Kinh tế và đổi mới doanh nghiệp”.

Một thông tin khác cũng rất đáng chú ý khi theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính lũy kế đến tháng 4/2015, doanh nghiệp Việt Nam đã có 962 dự án đầu tư ra nước ngoài với tổng vốn đăng ký đầu tư là 15 tỷ USD. Ngoài ra, còn có 115 lượt dự án tăng vốn với tổng vốn tăng thêm là 5 tỷ USD. Như vậy, tính cả vốn cấp mới và vốn tăng thêm tính đến nay là 20 tỷ USD.

Kết thúc 4 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của khối Công nghệ tăng gấp 2,5 lần so với mức tăng trưởng lợi nhuận trước thuế của toàn Tập đoàn. Lý giải nguyên nhân tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận 4 tháng đầu năm. Tập đoàn này khẳng định: Công nghệ là lời giải cho bài toán tăng trưởng của công ty!

Gemadept (GMD) đã thông qua quyết định đầu tư dự án xây dựng Trung tâm Logistics tại Khu công nghiệp Sông Hậu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Quy mô xây dựng trung tâm là 15ha với tổng vốn đầu tư của dự án lên tới gần 670 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ góp vốn của Gemadept là 51%. Dự án này nằm trong chiến lược phát triển mạng lưới logistics của GMD tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cùng ngày, GMD cũng thông báo việc bổ nhiệm thêm 3 Phó Tổng giám đốc nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất và phát triển các dự án.

Hôm nay cũng là ngày đầu nới room cho khối ngoại của Địa ốc Hòa Bình (HBC) lên 49%, cổ phiếu HBC đã tăng trần lên mức giá 22.200 đồng với khối lượng tăng cao lên mức gần 1,2 triệu đơn vị. Khối ngoại mua vào 397.000 cổ phiếu. Room ngoại còn lại cho cổ phiếu này là 8,71%.

Thông tin giao dịch cổ phiếu đáng chú ý trong ngày thuộc về các mã AVF, RDP, KSD, VDL, AMV, DPM, KDC. Thị trường không khỏi bất ngờ khi ngay trước thềm hủy niêm yết của cổ phiếu AVF,  ông Lê Văn Lợi đã mua 1,1 triệu cổ phiếu AVF trong phiên giao dịch 18/5/2015, nâng số lượng cổ phiếu nắm giữ từ 2,13 triệu đơn vị lên 3,23 triệu đơn vị, tương đương 7,45% vốn điều lệ của công ty này - chính thức trở thành cổ đông lớn của AVF. Ông Lợi là cổ đông lớn duy nhất của AVF sau khi gom cổ phiếu công ty này.

Thông tin nhân sự nổi bật trong ngày là việc Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OCH) đã thông qua quyết định miễn nhiệm chức vụ Kế toán trưởng đối với bà Trương Kim Thanh kể từ ngày 19/5/2015. HĐQT đồng thời bổ nhiệm chức vụ Quyền Kế toán trưởng đối với bà Trần Thị Liệu - hiện đang là Phó phòng kế toán. Chưa đến nửa năm 2015, tại OCH đã có rất nhiều sự kiện thay đổi nhân sự từ HĐQT đến Ban điều hành công ty.

Trần Trang

Theo Tài chính Plus/HNX&HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên