TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FPT Telecom có thêm 1 Phó Tổng giám đốc

22-02-2016 - 15:44 PM | Doanh nghiệp

FPT Telecom có thêm 1 Phó Tổng giám đốc
Quyết định bổ nhiệm ông Vũ Anh Tú vào vị trí Phó Tổng Giám đốc FPT Telecom có hiệu lực từ 1/2/2016 đến 31/1/2019 (Nguồn ảnh: Chungta.vn)

Ông Vũ Anh Tú, Giám đốc Công nghệ của Công ty Viễn thông FPT (FPT Telecom) đảm trách chức vụ Phó Tổng giám đốc phụ trách khối Kỹ thuật - Công nghệ của Công ty này từ tháng 2/2016. Hiện FPT Telecom có 5 Phó Tổng giám đốc.

Thông tin trên vừa được FPT công bố trên bản tin nội bộ của doanh nghiệp.

Quyết định bổ nhiệm ông Vũ Anh Tú vào vị trí Phó Tổng giám đốc FPT Telecom do Chủ tịch HĐQT FPT Telecom Chu Thanh Hà ký, có hiệu lực trong 3 năm, kể từ 1/2/2016 đến 31/1/2019.

Cũng theo thông tin từ bản tin nội bộ chungta.vn của FPT, ông Vũ Anh Tú sinh năm 1978 và gia nhập FPT ngay sau khi tốt nghiệp khoa CNTT, Đại học Bách khoa Hà Nội vào năm 2001. Khi còn là sinh viên, ông Vũ Anh Tú đã xây dựng phần mềm gõ tiếng Việt trên nền tảng hệ điều hành di động Windows CE trên PDA điện thoại cá nhân, ứng dụng cho phóng viên Thông tấn xã Việt Nam. Trong nhiều năm làm việc, kinh nghiệm về mạng và lập trình của ông Tú đã được phát huy mạnh mẽ trong việc triển khai hệ thống mạng viễn thông, bảo mật cho các ngân hàng lớn, các cơ quan chính phủ - những đối tác lớn của FPT.

Bên cạnh việc giành các chứng chỉ cao cấp về an ninh thông tin CISSP, ông Vũ Anh Tú còn có trong tay chứng chỉ cấp độ cao nhất của Cisco System về mạng: CCIE, thường được gọi là “Tiến sĩ Cisco”. Ông Tú hiện là một trong bốn cán bộ công nghệ cấp cao nhất (cấp 5) được FPT xếp hạng.

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trị Phó Tổng Giám đốc FPT Telecom, ông Vũ Anh Tú từng đảm nhiệm nhiều vị trí tại FPT như Phó Giám đốc Trung tâm FPT IS INF, Giám đốc Trung tâm Điều hành mạng FPT Telecom, Trưởng Ban CNTT FPT và Giám đốc Công nghệ FPT Telecom.

Với việc được bổ nhiệm vào chức vụ Phó Tổng Giám đốc FPT Telecom, ông Vũ Anh Tú có nhiệm vụ chỉ đạo và phụ trách hoạt động Kỹ thuật - Công nghệ của FPT Telecom, đồng thời trực tiếp quản lý các đơn vị: Trung tâm Điều hành mạng (NOC), Trung tâm Quản lý và Phát triển hạ tầng miền Bắc, Trung tâm Quản lý và Phát triển hạ tầng miền Nam, Trung tâm Hệ thống thông tin, Ban Quản lý và phát triển đường trục, Phòng An ninh thông tin.

Trước đó, lần lượt vào giữa tháng 9 và đầu tháng 10/2015, Chủ tịch HĐQT FPT Telecom Chu Thanh Hà cũng đã ký các quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Phú An, nguyên Phó Tổng giám đốc Smart Media làm Giám đốc Chiến lược và Kế hoạch của FPT Telecom; ông Phạm Thủy Phong, cựu Phó Giám đốc Công ty Viễn thông liên tỉnh (VTN) thuộc VNPT làm Giám đốc Quy hoạch và Phát triển mạng lưới của FPT Telecom.

Hiện nay, Ban lãnh đạo FPT Telecom gồm: Chủ tịch HĐQT Chu Thanh Hà; Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Khoa; các Phó Tổng Giám đốc Hoàng Trung Kiên, Vũ Mai Hương, Chu Hùng Thắng, Nguyễn Hoàng Linh và Vũ Anh Tú. Bên cạnh đó, ông Vũ Anh Tú hiện kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc Công nghệ. Ngoài ra, FPT Telecom còn có Giám đốc Nhân sự Phạm Thị Thanh Toan; Giám đốc Tài chính Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Chiến lược và Kế hoạch Nguyễn Phú An, Giám đốc Quy hoạch và Phát triển mạng lưới Phạm Thủy Phong.

Theo Vân Anh

ICTnews

Trở lên trên