TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX nhận hồ sơ đăng ký niêm yết của Công ty suất ăn công nghiệp hàng không đầu tiên trên thị trường

04-09-2015 - 19:00 PM | Doanh nghiệp

HNX nhận hồ sơ đăng ký niêm yết của Công ty suất ăn công nghiệp hàng không đầu tiên trên thị trường

CTCP Suất ăn công nghiệp Atesco có vốn điều lệ là 35 tỷ đồng tương đương số cổ phiếu đăng ký niêm yết là 3,5 triệu đơn vị.

Theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày 3/9/2015, HNX đã nhận được bộ hồ sơ đăng ký niêm yết chứng khoán của CTCP Suất ăn công nghiệp Atesco với số vốn điều lệ là 35 tỷ đồng tương đương số cổ phiếu đăng ký niêm yết là 3,5 triệu đơn vị.

Atesco hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thức ăn chế biến sẵn, Nhà hàng và dịch vụ ăn uống lưu động, Dịch vụ lưu trú ngắn ngày, kinh doanh bất động sản… Đây là công ty đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực suất ăn công nghiệp hàng không chính thức nộp hồ sơ niêm yết tập trung, dự kiến chào sàn vào cuối năm 2015.

Theo thông tin từ Atesco, từ tháng 10/2014, công ty đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH MTV Suất ăn Hàng không Việt Nam, chính thức bước chân vào lĩnh vực suât ăn công nghiệp hàng không sau khi có nhiều năm kinh nghiệm với hoạt động cung cấp suất ăn công nghiệp tại các khu công nghiệp, công sở, nhà hàng...

Năm 2013, tổng doanh thu thuần của Công ty đạt 23,4 tỷ đồng, trong đó doanh thu từ hoạt động cung ứng suất ăn công nghiệp giữ tỷ trọng lớn, chiếm 74,06%. Bên cạnh đó, doanh thu bán hàng và khách sạn cũng đạt được 5,5 tỷ đồng, chiếm gần 20% tổng doanh thu thuần năm 2013.

Năm 2014, do cơ cấu về bộ máy quản lý điều hành, cùng với việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ TNHH sang cổ phần, doanh thu thuần 5 tháng cuối năm 2014 tăng 94,73% so với doanh thu 7 tháng đầu năm, tức là gần gấp đôi.

Đặc biệt, đối với mảng khách sạn nhà hàng, Công ty đã tiến hành tu sửa lại cơ sở vật chất, chỉnh trang mặt tiền của Khách sạn The Time và Nhà hàng Cung Văn Quán, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của lượng khách hàng hiện tại và thu hút thêm khách hàng tiềm năng. Tính riêng 5 tháng cuối năm 2014, doanh thu của mảng nhà hàng khách sạn đã đạt hơn 22 tỷ đồng, gần gấp 4 lần so với doanh thu của mảng hoạt động này trong 7 tháng đầu năm.

Doanh thu từ suất ăn công nghiệp có giảm giữa 2 giai đoạn với mức 33,81%, một phần là do ảnh hưởng từ biến động giá của nguyên nhiên liệu đầu vào trong thời gian cuối năm như giá gas, thịt, cá, rau củ quả, nhưng đa phần là do những hợp đồng từ các khách hàng mới được ký kết cuối năm 2013, đầu 2014 đã hết hiệu lực và chưa có tính hiệu gia hạn thêm hợp đồng nên ảnh hưởng tới doanh thu thuần của hoạt động cung ứng suất ăn công nghiệp của Doanh nghiệp.

6 tháng đầu năm 2015, công ty đạt gần 29 tỷ đồng doanh thu thuần, trong đó 22,5 tỷ là doanh thu từ bán hàng và khách sạn; 6,3 tỷ từ doanh thu suất ăn công nghiệp. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 2 tỷ đồng.

Ngoài lĩnh vực suất ăn công nghiệp, Atesco hiện sở hữu 1 dự án bất động sản có tên Khu biệt thự Mùa thu tại Dung Quất, mục tiêu phục vụ nghỉ dưỡng và cho các chuyên gia nước ngoài tại khu kinh tế Dung Quất. Dự án này có tổng mức đầu tư gần 420 tỷ đồng với tổng diện tích 44.470 m2 trong đó tổng diện tích nhà ở là 17.750 m2. Khu biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ cao cấp này cũng bao gồm nhà hàng hải sản, nhà hàng Châu Âu, khu tổ chức tiệc ngoài trời và các công trình công cộng khác có diện tích 39.390 m2.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ/HNX

Trở lên trên