TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoàng Anh Gia Lai sẽ phát hành cổ phiếu công ty con HAGL Agrico để trả cổ tức?

02-12-2015 - 00:07 AM | Doanh nghiệp

Hoàng Anh Gia Lai sẽ phát hành cổ phiếu công ty con HAGL Agrico để trả cổ tức?

HĐQT thống nhất chủ trương giao cho ban Tổng giám đốc công ty làm việc với các tổ chức tư vấn để có phương án trả cổ tức hoặc cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu của HAG bằng cổ phiếu Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) sao cho có lợi nhất cho cổ đông.

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán HAG) vừa công bố Nghị quyết HĐQT ngày 30/11/2015.

Lên kế hoạch phát hành cổ phiếu công ty con để trả cổ tức công ty mẹ

Đáng chú ý nhất trong bản nghị quyết này là HĐQT đã thông qua chủ trương phát hành cổ phiếu công ty con để trả cổ tức hoặc cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu của công ty mẹ. Cụ thể:

HĐQT thống nhất chủ trương giao cho ban Tổng giám đốc công ty làm việc với các tổ chức tư vấn để có phương án trả cổ tức hoặc cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu của HAG bằng cổ phiếu Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico-mã HNG) sao cho có lợi nhất cho cổ đông và đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

Trước đó, hồi cuối tháng 9/2015, HAG công bố nghị quyết thông qua tỷ lệ phát hành cổ phiếu để trả cổ tức tỷ lệ 15% tức mỗi cổ đông hiện hữu sở hữu 100 cổ phiếu HAG sẽ được nhận 15 cổ phiếu mới. Việc chi trả cổ tức dự kiến thực hiện trong quý 4/2015.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 1/12/2015, HAG có thị giá 12.000 đồng/cổ phiếu còn HNG có thị giá 31.000 đồng/cổ phiếu.

Tìm kiếm đối tác bán 50% vốn góp tại HAGL Myanmar

Ngoài ra, HĐQT công ty cũng công bố thông tin Hoàng Anh Gia Lai Myanmar sẽ chính thức khai trương đưa vào hoạt động Trung tâm Thương mại và Văn phòng vào ngày 5/12/2015 và sẽ bắt đầu hạch toán doanh thu từ thời điểm này. Đồng thời sẽ cho thuê dài hạn và thu tiền một lần đối với từng phần của Trung tâm Thương mại và văn phòng giai đoạn 1 để lấy tiền đầu tư vào giai đoạn 2 và tìm kiếm đối tác để bán 50% vốn góp tại HAGL Myanmar

Đối với HAGL Agrico, giao ban Tổng giám đốc tiến hành rà soát các nguồn vốn vay đang sử dụng để đảm bảo các khoản vay trong tương lai không được vượt quá 7.500 tỷ đồng. Hiện tại đến thời điểm 30/9/2015, tổng nợ vay của HAGL Agrico là 7.274 tỷ đồng.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên