MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

HPG: Đã trích lập 164 tỷ đồng khoản phải thu liên quan đến công ty của "bầu" Kiên

26-03-2013 - 11:12 AM | Doanh nghiệp

Trước đó, trong báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm, HPG đã cho biết Tập đoàn không trích lập dự phòng cho khoản phải thu này.

Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG) công bố báo cáo hợp nhất kiểm toán năm 2012 với kết quả không thay đổi so với trước kiểm toán, LNST của cổ đông công ty mẹ đạt 994 tỷ đồng, giảm 19,6% so với kết quả năm 2011.

Đáng lưu ý, năm 2012 HPG đã trích lập 164 tỷ đồng cho khoản phải thu trị giá 264 tỷ đồng - là giá trị nhận chuyển nhượng cổ phần của một công ty con của HPG từ một cổ đông của công ty con này. 

Vụ "lùm xùm" xung quanh khoản chuyển nhượng trị giá 264 tỷ đồng giữa Thép Hòa Phát và CTCP Đầu tư ACB - một công ty của ông Nguyễn Đức Kiên đã bị khởi tố và tạm giam - một lần nữa được HPG nhắc đến, tuy không nêu rõ cụ thể tên công ty và cá nhân liên quan. 

HPG cho biết, ông Nguyễn Đức Kiên chưa thực hiện việc chuyển giao quyền sở hữu số cổ phần này cho Tập đoàn, HPG coi khoản đã trả cho "bầu" Kiên là một khoản phải thu, tạm thời trích lập dự phòng phải thu khó đòi 164 tỷ đồng, tương đương 62,12% giá trị khoản phải thu. 

Khả năng thu hồi khoản này phụ thuộc vào kết quả điều tra và kết quả thương lượng giữa các bên có liên quan. 

Chi phí quản lý doanh nghiệp của HPG năm 2012 lên tới 587 tỷ đồng, tăng 46% so với năm 2011. 

Trước đó, trong báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm, HPG đã cho biết Tập đoàn không trích lập dự phòng cho khoản phải thu này. 


------------

Minh Thư

thunm

Trí Thức Trẻ/HSX

Trở lên trên