TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Masan giải trình nguyên nhân thua lỗ quý 2

06-09-2014 - 00:06 AM | Doanh nghiệp

Masan giải trình nguyên nhân thua lỗ quý 2

Chi phí tài chính thuần (sau khi trừ doanh thu tài chính) tăng do MSN giữ lại số dư tiền mặt hơn 5.000 tỷ đồng đảm bảo sự linh hoạt trong các thương vụ M&A tiềm năng


Công ty Cổ phần Tập đoàn Ma San (MSN) vừa gửi Ủy ban chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM văn bản giải trình kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2014.

Theo MSN, 6 tháng đầu năm công ty lỗ thuần 44 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi thuần 301 tỷ đồng mặc dù lợi nhuận thuần của ngành hàng tiêu dùng trong kỳ tăng cao nhờ sự tăng doanh thu và cải thiện lợi nhuận biên và sự tăng cao của EBITDA trong cả ngành hàng tiêu dùng và tài nguyên.

Tuy nhiên, cũng trong 6 tháng đầu năm, MSN phải gánh các khoản chi phí tăng lên đáng kể, cụ thể như sau:

- Chi phí tài chính thuần (sau khi trừ doanh thu tài chính) tăng do MSN giữ lại số dư tiền mặt hơn 5.000 tỷ đồng đảm bảo sự linh hoạt trong các thương vụ M&A tiềm năng và các hoạt động đầu tư khác.

- Chi phí lãi vay và chi phí khấu hao trong ngành hàng tài nguyên do mỏ Núi Pháo đi vào hoạt động (chi phí lãi vay được tính vào chi phí tài chính khi dự án đi vào hoạt động, trước đó được vốn hóa chi phí)

- Chi phí đột biến liên quan của giai đoạn hoạt động ban đầu trong ngành hàng tài nguyên.

MSN cho biết các mảng kinh doanh mới của công ty sau một thời gian đầu tư và phát triển mở rộng đã bắt đầu thể hiện trong doanh thu của Tập đoàn và lợi nhuận cũng sẽ tăng theo khi các mảng này đi vào hoạt động ổn định.

Theo báo cáo bán niên hợp nhất có soát xét, 6 tháng đầu năm 2014 MSN lỗ ròng 333 tỷ đồng (phần dành cho cổ đông công ty mẹ), giảm sâu so với khoản lãi 136 tỷ đồng cùng kỳ 2013.

Đan Nguyên

thunm

Theo Tài chính Plus/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên