TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Masan Group đề cử Ông Seokhee Won làm ứng cử viên TV.HĐQT Masan Consumer

18-04-2014 - 15:55 PM | Doanh nghiệp

Masan Group đề cử  Ông Seokhee Won làm ứng cử viên TV.HĐQT Masan Consumer
Ông Seokhee Won

Ông Madhur Maini sẽ không tham gia Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ mới của Tập đoàn và của Masan Consumer.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Ma San (HOSE: MSN, “Masan Group”, “Tập đoàn”), một trong những Tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam, hôm nay công bố danh sách đề cử ban đầu cho các ứng cử viên tham gia Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ mới 2014-2019.

Masan Group đã đề cử ông Dominic Price làm ứng cử viên cho vị trí Thành viên Hội đồng Quản trị Độc lập. Ông Seokhee Won cũng được đề cử tham gia vào Hội đồng Quản trị của công ty con là Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Ma San (“Masan Consumer”), ngoài vai trò là Phó Tổng Giám đốc của Masan Group và Tổng Giám đốc của Masan Consumer. Ông Madhur Maini sẽ không tham gia Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ mới của Tập đoàn và của Masan Consumer.

Tiến sĩ Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn, chia sẻ rằng: “Ông Madhur đã đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình chuyển đổi của Masan Group thành một công ty hàng đầu trong khu vực kinh tế tư nhân. Ông Madhur đã lập nhiều thành tích hơn hẳn những mục tiêu mà ông đã đặt ra khi lần đầu gia nhập Masan, và đặc biệt là trong thời gian ngắn hơn. Thay mặt Tập đoàn Masan, tôi muốn cảm ơn ông Madhur vì những đóng góp to lớn của ông. Ông Madhur là một tài năng hiếm có và Masan luôn mong muốn hợp tác với ông trên hành trình tương lai của mình.”

Ông Madhur Maini bộc bạch: “Tôi sẽ luôn luôn trân trọng thời gian làm việc tại Masan Group, nơi mà tôi có cơ hội cùng làm việc với một nhóm nhân tài năng động, dám nghĩ dám làm nhằm xây dựng nên một công ty blue-chip. Với nền tảng xây dựng kinh doanh vững mạnh của Masan Group, tôi tin chắc rằng sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa, mang tính chất đột phá hơn nữa, vẫn đang chờ đón Tập đoàn ở phía trước. Tôi muốn tạm nghỉ một thời gian để nạp lại năng lượng trước khi đương đầu với những thử thách mới, trong đó có cả sự hợp tác với Tập đoàn trong những cơ hội mới.”

Giới thiệu về các ứng cử viên, Tiến sĩ Nguyễn Đăng Quang nhận xét: “Sự tham gia của ông Dominic Price sẽ củng cố mạnh mẽ các nỗ lực của Masan nhằm thực thi một nền tảng quản trị doanh nghiệp tốt nhất. Còn sự bổ nhiệm của ông Seokhee Won là một phần quan trọng trong cam kết của Masan hướng đến sự tăng trưởng vượt bậc trong ngành hàng tiêu dùng.

“Trong vai trò là Giám đốc điều hành ở Đông Dương và Giám đốc điều hành ở Ấn Độ của công ty J.P.Morgan, ông Dominic Price đã cố vấn cho nhiều doanh nghiệp Châu Á hàng đầu để giúp họ trở thành những công ty quốc tế đầy uy tín. Trở thành Thành viên Hội đồng Quản trị Độc lập của Masan Group, ông Dominic sẽ đóng góp chuyên môn của mình để nâng cao nền tảng quản trị doanh nghiệp của Tập đoàn và giúp chúng tôi vượt lên trên các tiêu chuẩn của một công ty niêm yết trong khu vực.

“Còn ông Seokhee Won là nhà quản lý dày dạn kinh nghiệm với 22 năm làm việc cho công ty hàng tiêu dùng toàn cầu Unilever. Trong vai trò gần đây nhất, ông Seokhee là Phó Chủ tịch Cấp cao, phụ trách mảng kinh doanh các sản phẩm chăm sóc da của Unilever tại châu Á và thương hiệu Ponds trên toàn cầu. Là chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng nên những thương hiệu nổi tiếng nhất trên toàn cầu và dẫn đầu thị trường, ông Seokhee có đầy đủ khả năng để dẫn dắt Masan đến những chân trời mới, kể cả khả năng mở rộng thị trường và các ngành hàng mới.”

Ông Won chia sẻ rằng: “Tôi đã quyết định trở lại Việt Nam, đất nước đã mang đến cho tôi cơ hội nghề nghiệp lớn đầu tiên trong sự nghiệp quản lý của mình và là nơi luôn tồn tại cơ hội tăng trưởng to lớn cho các công ty cam kết phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Masan đã tạo ra một nền tảng rất mạnh mẽ để xây dựng nên các doanh nghiệp hàng đầu và tôi hết sức tin tưởng rằng việc tập trung kiến tạo nên các thương hiệu tiêu dùng chiến thắng sẽ đưa Masan lên đẳng cấp tiếp theo, không chỉ ở Việt Nam mà còn trong cả khu vực. Tôi cảm thấy vừa vinh dự vừa phấn khởi khi được dẫn dắt một nhánh quan trọng của Tập đoàn này.”

Việc bổ nhiệm Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ mới sẽ có hiệu lực sau khi có chấp thuận của Đại hội đồng cổ đông.

Hải Anh

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/MSN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên