TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mở rộng Nhà ga Quốc tế T2 Tân Sơn Nhất với gói thầu nghìn tỷ

29-05-2015 - 11:43 AM | Doanh nghiệp

Mở rộng Nhà ga Quốc tế T2 Tân Sơn Nhất với gói thầu nghìn tỷ
Phối cảnh Dự án Nhà ga T2 - Tân Sơn Nhất

Thời gian thi công dự kiến là 417 ngày.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình (HBC), công ty này vừa nhận được thông báo trúng gói thầu Thi công xây dựng công trình và lắp đặt thiết bị thuộc Dự án mở rộng Nhà ga quốc tế T2 – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Dự án mở rộng Nhà ga quốc tế T2 – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất do Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư và được chia thành hai giai đoạn (giai đoạn 1 mở rộng nhà ga về phía Đông và giai đoạn 2 mở rộng nhà ga phần phía Tây sau khi giai đoạn 1 được đưa vào khai thác). Ở gói thầu giai đoạn 1 này, Địa ốc Hòa Bình là nhà thầu đứng đầu liên danh của 5 nhà thầu trong nước và chịu trách nhiệm thi công toàn bộ kết cấu, kiến trúc, M&E và hạ tầng kỹ thuật với các thiết bị đặc chủng của sân bay.

Được biết, gói thầu trị giá gần 1.100 tỷ đồng. Trong đó, giá trị hợp đồng của Hòa Bình là gần 600 tỷ đồng, chiếm gần 55% tổng giá trị gói thầu, thời gian thi công dự kiến là 417 ngày.

Được biết, sau khi mở rộng Nhà ga quốc tế T2 Tân Sơn Nhất sẽ có năng lực phục vụ khoảng 13 triệu khách/năm, tăng 3 triệu khách so với công suất cũ.

PV

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên