TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Power Buy của Thái Lan đã mua 49% cổ phần của hệ thống điện máy Nguyễn Kim

12-01-2015 - 18:15 PM | Doanh nghiệp

Power Buy của Thái Lan đã mua 49% cổ phần của hệ thống điện máy Nguyễn Kim

Đại diện của phía Thái Lan, bà Jariya Chirathivat, đã được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc của CTCP Thương mại Nguyễn Kim.

Sáng 12/1, Công ty Chứng khoán Bualuang của Thái Lan đã phát hành một báo cáo phân tích về công ty Robinson Department Store, một đơn vị thành viên của Tập đoàn bán lẻ Central Group của Thái Lan.

Một thông tin khá quan trọng được nêu trong báo cáo này là Power Buy, đơn vị hiện do Robinson Department Store nắm 40% cổ phần và là hệ thống điện máy lớn nhất Thái Lan – đã mua lại 49% cổ phần CTCP Đầu tư Phát triển Công nghệ và Giải pháp mới NKT.

Theo Bualuang thì Công ty NKT hiện đang sở hữu 100% cổ phần của CTCP Thương mại Nguyễn Kim, đơn vị hiện đang quản lý chuỗi siêu thị điện máy Nguyễn Kim - một trong 2 chuỗi siêu thị điện máy lớn nhất Việt Nam. Trong năm tài chính kết thúc vào 31/3/2014, Thương mại Nguyễn Kim đạt 8.438 tỷ đồng doanh thu và 352 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Công ty NKT mới được thành lập ngày 8/10/2014 với vốn điều lệ 800 tỷ đồng, bằng đúng vốn điều lệ của Thương mại Nguyễn Kim. Cơ cấu sở hữu ban đầu của công ty này bao gồm: ông Nguyễn Văn Kim sở hữu 31% cổ phần, bà Nguyễn Thị Hương sở hữu 57,29% cổ phần, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết sở hữu 11,11% cổ phần và bà Nguyễn Thị Tuyết Minh sở hữu 0,6% cổ phần.

Giá trị của thương vụ hiện chưa được công bố. Đối thủ lớn nhất của Nguyễn Kim, CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG), hiện đang được định giá ở mức 580 triệu USD với thị giá cổ phiếu gấp 11 lần mệnh giá.

Robinson Department Store đầu năm 2014 đã thâm nhập vào thị trường Việt Nam với việc mở 2 trung tâm mua sắm ROBINS tại trung tâm thương mại Royal City (Hà Nội) và Crescent Mall (Tp.Hồ Chí Minh).

Ngày 7/1/2015, CTCP Thương mại Nguyễn Kim đã thay đổi đăng ký kinh doanh do thay đổi Tổng giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật.

Tổng giám đốc mới là bà Jariya Chirathivat, 48 tuổi, có bằng MBA tại đại học Clark, Mỹ. Bà là thành viên của gia tộc Chirathivat - gia tộc sáng lập và đang quản lý Central Group.

Central Group là một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Thái Lan, hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực như bất động sản, khách sạn, bán lẻ...

Central Group được thành lập bởi Tiang Chirathivat, người có 3 người vợ và 25 đứa con. Con cháu những gia đình này đang nắm giữ cổ phần chi phối tại công ty niêm yết và công ty con của tập đoàn. Hiện nay, Central Group hiện đang được điều hành bởi Tos Chirathivat.

Năm 2014, tạp chí Forbes xếp gia đình Chirathivat trở thành gia tộc giàu có nhất Thái Lan, với khối tài sản trị giá 12,7 tỉ USD.

 

Nguyễn Kim là 1 trong 2 hệ thống điện máy lớn nhất Việt Nam

Nguyễn Kim là 1 trong 2 hệ thống điện máy lớn nhất Việt Nam

Cổ đông của BJC phủ quyết phương án mua lại Metro Việt Nam

KAL

Đức Hải

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên