TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

STT: Gần 17 tỷ đồng công nợ đang được "nhờ cơ quan chức năng giải quyết"

14-04-2014 - 15:32 PM | Doanh nghiệp

STT: Gần 17 tỷ đồng công nợ đang được "nhờ cơ quan chức năng giải quyết"

Cổ phiếu STT bị tạm ngừng giao dịch từ 10/4/2014.

Công ty cổ phần Vận chuyển Sài Gòn Tourist (STT) công bố báo cáo tài chính 2013 sau kiểm toán.

Ngoài việc kiểm toán ghi nhận thêm chi phí, trong đó chủ yếu là các khoản trích lập dự phòng phải thu khó đòi (11,4 tỷ đồng), khiến công ty lỗ thêm 12,3 tỷ đồng, kiểm toán báo cáo tài chính còn đưa ra các ý kiến ngoại trừ xung quanh các khoản phải thu, phải trả trong năm của STT.

Cụ thể, các khoản phải thu, phải trả của STT đến ngày 31/12/2013 chưa được đối chiếu xác nhận công nợ đầy đủ như sau:Theo giải trình của STT, có một số khoản công nợ đáng chú ý như sau:

- Khoản phải thu khách hàng: Công nợ chiếm tỷ lệ cao nhất là CTCP Đầu tư và Phát triển An Thiện Nhân 9,7 tỷ đồng. STT cho biết đã chấm dứt hợp đồng hợp tác với An Thiện Nhân từ tháng 2/2013 do đối tác này không thanh toán các khoản công nợ đúng hạn và không có thiện chí đối chiếu số công nợ còn lại. STT đã là đơn gửi cho các cơ quan chức năng nhờ giải quyết.

- Công nợ trả trước cho người bán là Công ty Xuất nhập khẩu Việt Tiệp 1,4 tỷ đồng là khoản ứng trước để mua mỹ phẩm. Giám đốc Công ty XNK Việt Tiệp đã bỏ đi khỏi nơi đăng ký kinh doanh và nơi cư trú, STT cũng đã gửi đơn cho các cơ quan chức năng nhờ giải quyết.

- Các khoản phải thu khác 12,1 tỷ đồng đối với Công ty đầu tư Tài chính Đất Việt  hiện đang được đối chiếu số liệu nên việc xác nhận công nợ vẫn chưa được thông qua.

- Đầu tư dài hạn 5,8 tỷ đồng đối với CTCP Ô tô Vận tải Vina Đông Dương hiện nay STT không liên lạc được để ký xác nhận công nợ và cũng đã thưa kiện đến các cơ quan chức năng.

Như vậy, trong các khoản công nợ nói trên, tổng cộng có gần 17 tỷ đồng đang được STT nhờ các cơ quan chức năng giải quyết.

Cổ phiếu STT bị tạm ngừng giao dịch từ 10/4/2014.

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên