TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Hoa Sen lọt top doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Á

20-04-2015 - 14:59 PM | Doanh nghiệp

Tập đoàn Hoa Sen lọt top doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Á

Cùng với 5 doanh nghiệp khác ở châu Á, tập đoàn Hoa Sen ở Việt Nam đã được vinh danh là công ty có tăng trưởng doanh thu vượt trội so với mức trung bình của ngành và luôn thúc đẩy sáng tạo trong kinh doanh.

Hôm nay (20/4), tổ chức Diễn đàn kinh tế thế giới (World Economic Forum – WEF) vừa công bố danh sách các công ty tăng trưởng toàn cầu Global Growth Companies (GGCs) của khu vực Đông Á.

Danh sách năm nay gồm 6 công ty:

-    Tập đoàn Amata - công ty niêm yết lớn nhất trong lĩnh vực khu công nghiệp ở Thái Lan

-    GrabTaxi (Malaysia) – công ty cung cấp dịch vụ đặt xe taxi tự động ở Đông Nam Á

-    Tập đoàn Hoa Sen – nhà sản xuất vật liệu xây dựng hàng đầu ở Việt Nam

-    Sritex/Sri Rejeki Isman (Indonesia) – một trong những công ty dệt may lớn nhất ở Đông Á

-    Tokopedia  – công ty thương mại điện tử nổi tiếng của Indonesia

-    Ngân hàng thương mại và phát triển Mông Cổ - nhà cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng hàng đầu ở Mông Cổ.

Theo WEF, GGC là các công ty năng động nhất và tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Á và có tiềm năng trở thành các công ty dẫn dắt nền kinh tế toàn cầu. Các công ty này có tăng trưởng doanh thu vượt trội so với mức trung bình của ngành và luôn thúc đẩy sáng tạo trong kinh doanh. Đây là những công ty đi đầu trong việc tạo nên tăng trưởng kinh tế, tạo ra việc làm và thúc đẩy tinh thần doanh nhân ở Đông Á.

Cùng với các nhóm Doanh nghiệp xã hội, Doanh nghiệp tiên phong về công nghệ, Lãnh đạo trẻ toàn cầu, Những người kiến tạo toàn cầu và nhóm Các nhà khoa học trẻ, GGCs tạo thành New Champions - một cộng đồng trực thuộc WEF.

Diễn đàn kinh tế thế giới khu vực Đông Á năm 2015 sẽ diễn ra ở thủ đô Jakarta của Indonesia từ ngày 19 đến 21/4. Chủ đề chính của hội nghị lần này là “Anchoring trust in East Asia’s new regionalism” (tạm dịch: Củng cố lòng tin trong bối cảnh chủ nghĩa khu vực mới ở Đông Á). Đây là lần thứ 24 diễn đàn kinh tế về Đông Á được tổ chức và lần thứ hai diễn đàn của khu vực được tổ chức ở Indonesia.

Tú Anh

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/World Economic Forum

Trở lên trên