TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Timexco: Thông qua mức chia cổ tức 11% năm 2013

03-04-2014 - 15:42 PM | Doanh nghiệp

Timexco: Thông qua mức chia cổ tức 11% năm 2013

Việc đổi tên công ty không được ĐHCĐ thông qua khi chỉ có 68,92% cổ phần biểu quyết đồng ý.

CTCP Thương mại xuất nhập khẩu Thủ Đức (Timexco, mã CK: TMC) công bố Nghị quyết và Biên bản ĐHCĐ thường niên năm 2014 được tổ chức vào ngày 29/03/2014

Đại hội đã thảo luận và nhất trí thông qua KQKD năm 2013 với doanh thu thuần là 2.263 tỷ - vượt gần 3% so với kế hoạch, lợi nhuận sau thuế là 15,2 tỷ - bằng 96,5% kế hoạch và tỷ lệ cổ tức là 11%.

Đại hội cũng đã thông qua kế hoạch SXKD năm 2014 với các chỉ tiêu:

Trên cơ sở sản lượng như vậy, doanh thu kế hoạch là 2.180 tỷ đồng – giảm 3,7% so với năm 2013, lợi nhuận sau thuế là 15,8 tỷ - nhỉnh hơn một chút so với năm 2013 và tỷ lệ cổ tức giảm so với năm trước, chỉ có 9%.

Đại hội cổ đông của Timexco thảo luận sôi nổi về việc đổi tên công ty. Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Thành - Chủ tịch HĐQT giải thích, do PV OIL chiếm xấp xỉ 51% cổ phần của Timexco nên Timexco là thành viên của PV OIL. Tập đoàn Dầu Khí Quốc gia Việt Nam là Công ty mẹ của PV OIL. Hiện nay, các Công ty mà PV OIL có vốn chi phối đều đổi tên, đổi thương hiệu, chỉ còn Petec và Timexco là chưa đổi tên. Nếu đổi tên thì cán bộ nhân viên Timexco sẽ trở thành cán bộ nhân viên của PV OIL, được hưởng chính sách thâm niên ngành, có chính sách đào tạo đối với cán bộ nhân viên và con em. Khi đó, nhận diện thương hiệu của 19 trạm xăng dầu của Timexco sẽ được thay đổi theo thương hiệu của PV OIL và các trạm xăng sẽ được cải tạo lại bằng kinh phí của PV OIL.

Tuy nhiên, cổ đông có ý kiến rằng Timexco là thương hiệu lớn ở Thủ Đức nên việc đổi tên cần phải có quá trình, trong thời gian đầu nên kèm theo logo Timexco với logo PV OIL tại các trạm xăng dầu.

Cổ đông Sài Gòn Petro cũng cho rằng thương hiệu Timexco đã có được trong thời gian dài, đã tạo được niềm tin vững chắc với khách hàng, đối tác khác về các ngành hàng xăng dầu, sắt thép, điện máy, xe máy, dịch vụ,… Nếu đổi tên Công ty coi như xóa bỏ thương hiệu Timexco mà cán bộ nhân viên Công ty đã gây dựng từ trước đến nay. Trong tình hình khó khăn hiện nay, việc đổi tên sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của Công ty. Vì vậy, Sài Gòn Petro đề nghị không đổi tên, giữ lại tên CTCP Thương Mại XNK Thủ Đức.

Có cổ đông cho rằng hiện nay Công ty không còn kinh doanh mảng xuất nhập khẩu nên đề nghị chỉ bỏ bớt chữ Xuất Nhập Khẩu, giữ lại chữ Công ty Cổ phần Thương Mại Thủ Đức.

Thậm chí có cổ đông bày tỏ: “Chúng tôi là cổ đông lâu năm của Timexco, tôi không quan tâm cổ tức nhưng muốn giữ thương hiệu Timexco, không muốn đổi tên. Đề nghị thẩm định giá toàn bộ tài sản công ty, xem tỷ lệ nắm giữ của PV OIL trên tài sản chứ không phải trên vốn điều lệ.”

Với tỷ lệ 68,92% đồng ý, việc đổi tên không được thông qua.

Hà Phương

trangntm

Theo Trí thức trẻ/TMC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên