MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Thêm 16 doanh nghiệp cổ phần hóa

26-10-2015 - 17:18 PM | Doanh nghiệp

16 doanh nghiệp nhà nước thuộc UBND TP quản lý sẽ được phê duyệt phương án cổ phần hóa (CPH), tạo tiền đề cho kế hoạch CPH 21 DNNN được đảm bảo đúng tiến độ...

Ông Huỳnh Trung Lâm, phó Ban đổi mới quản lý doanh nghiệp TP.HCM, cho biết trong tháng 
11 năm nay, 16 doanh nghiệp nhà nước thuộc UBND TP quản lý sẽ được phê duyệt phương án cổ phần hóa (CPH), tạo tiền đề cho kế hoạch CPH 21 doanh nghiệp nhà nước được đảm bảo đúng tiến độ thực hiện.

Hiện các vướng mắc liên quan đến những vấn đề mà doanh nghiệp phản ảnh trong quá trình thực hiện CPH như: mất thời gian xin ý kiến cơ quan thẩm quyền tỉnh, TP khác đối với tài sản, đất của doanh nghiệp CPH đang quản lý, sử dụng ngoài địa bàn TP.HCM; thủ tục pháp lý về xác định giá trị doanh nghiệp... cơ bản đã được nhiều cơ quan có liên quan giải quyết.

Theo ông Lâm, chỉ cần UBND TP phê duyệt phương án CPH của các doanh nghiệp đệ trình thì “cơ bản kế hoạch CPH của TP.HCM coi như hoàn tất. Còn các bước, thủ tục trình tự tiếp theo sau khi đề án được phê duyệt chỉ là vấn đề xử lý kỹ thuật” - ông Lâm 
thông tin.

Năm 2014, đã có 11 doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM tiến hành xong CPH. Theo kế hoạch CPH giai đoạn 2013 - 2015, TP.HCM phải hoàn tất CPH 31 doanh nghiệp theo quyết định đã phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.

Theo T.V.N.

Tuổi trẻ

Trở lên trên