MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Doanh nhân Khải "Silk" khoe "Tài liệu của Khải" với những thành tựu kinh doanh ấn tượng

17-08-2017 - 09:57 AM | Doanh nghiệp

Chia sẻ những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của mình, doanh nhân Hoàng Khải muốn dành một sự khích lệ cho những người trẻ đang khao khát khởi nghiệp và khẳng định mình.

Không chỉ nổi tiếng là "ông hoàng tơ lụa", doanh nhân Hoàng Khải còn khiến giới doanh nhân xôn xao khi tuyên bố khởi nghiệp lại ở tuổi 53 với chuỗi bán phở. Trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, doanh nhân Khải "Silk" mới đây chia sẻ những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời kinh doanh của mình trên trang cá nhân với tiêu đề "Tài liệu của Khải".

- 22 tuổi, tốt nghiệp nhạc viện Hà Nội và mở cửa hàng KHAISILK đầu tiên.

- 28 tuổi, mở 19 cửa hàng KHAISILK tại các khách sạn 5 sao ở Hà Nội và một nhà hàng Khai Brother.

- 32 tuổi, khai trương một resort 4 sao đầu tiên ở Hội An và biết 4 ngoại ngữ.

- 38 tuổi mở KHAISILK trên toàn Việt Nam tại những con đường nổi tiếng như Đồng Khởi, Hàng Gai và trong những khách sạn sang trọng bậc nhất như Intercontinental Peninsula Da Nang hay JW Marriott Phu Quốc và khai trương 10 nhà hàng cao cấp nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

- 45 tuổi bắt đầu xây dựng trung tâm thương mại SaiGon Paragon với diện tích hơn 25.0000m2.

- 50 tuổi xây dựng khách sạn lâu đài Tajmasago nổi tiếng.

- 54 tuổi, Hoàng Khải đã mở thành công chuỗi phở "Ông Khải" với 100 cửa hàng trong 2 năm. Mục tiêu tiếp theo của Hoàng Khải là xây dựng tòa cao ốc The Khai với diện tích 20.000 m2, 1 khách sạn 179 phòng tại Cam Ranh.

Chia sẻ những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của mình, doanh nhân Hoàng Khải muốn dành một sự khích lệ cho những người trẻ đang khao khát khởi nghiệp và khẳng định mình.

Sinh ra trong một gia đình ở phố cổ Hà Nội có nghề may thêu, Hoàng Khải cũng từng trải qua những tháng ngày cơ cực. Tuổi thơ của ông là "những chiều lọc cọc đạp ngoáy mông trên chiếc xe đạp tàng đi học nhạc chỉ ước một que kem cốm Tràng tiền. Có hôm đi học tiếng Anh trời mưa, Mẹ thương cho 5 xu đi tàu điện, mua luôn que kem ăn , rồi nhảy tàu trốn vé".

Bước ngoặt cuộc đời của Hoàng Khải là khi ông quyết định dấn thân vào Sài Gòn lập nghiệp, đi tìm tương lai cho chính mình. Từ tay trắng gây dựng cơ nghiệp, chàng trai gốc Hà Nội đã trở thành một doanh nhân nổi bật với khối tài sản khổng lồ. Ông Khải từng tiết lộ đã "kiếm được 1 triệu USD từ năm 24 tuổi". Hiện nay, dù sở hữu khối tài sản khổng lồ, Chủ tịch Tập đoàn Khải Silk vẫn khẳng định, kiếm tiền và làm giàu cực khó.


Mẹ là nguồn động lực mạnh mẽ nhất của doanh nhân Hoàng Khải.

Mẹ là nguồn động lực mạnh mẽ nhất của doanh nhân Hoàng Khải.

Trước đó, "ông hoàng tơ lụa" Hoàng Khải cũng từng chia sẻ, động lực mạnh nhất để ông đủ nghị lực vượt qua hết thảy mọi khó khăn để đi tới thành công hôm nay chính là Mẹ. Doanh nhân không ngần ngại chia sẻ: " Tôi Hoàng Khải, người đàn ông của tự do chỉ muốn làm hết thảy mọi thứ để cho Mẹ của Tôi có thể tự hào về con Trai của Bà . Bởi vì người Mẹ nào trên thế gian này mà lại chẳng hạnh phúc vô bờ bến với điều đó chứ".

Thu Hoài

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên