TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nhân nữ với sự phát triển của doanh nghiệp

01-07-2020 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Doanh nhân nữ với sự phát triển của doanh nghiệp

Được biết tới là một trong những người kinh doanh và đầu tư bất động sản, bà Nguyễn Thu Huyền (Hà Nội) hiện đang giữ chức Chủ tịch HĐQT CTY CP Phan Nguyễn.

Chào bà Nguyễn Thu Huyền (Thina Nguyen), xin bà hãy cho biết cơ duyên nào đưa bà đến với ngành bất động sản?

Tôi sinh ra trong một gia đình cơ bản ở Hà Nội. Tuổi thơ cũng trải qua nhiều khó khăn và đi làm nhiều công việc khác nhau. Đến khoảng năm 2000, tôi đã có cơ duyên với nghề môi giới bất động sản. Bản thân tôi am hiểu về thiết kế và xây dựng căn hộ nên có thể giúp kết nối nhu cầu người bán và người mua. Kinh doanh bất động sản đối với tôi là một nghề chân chính và có thu nhập rất hấp dẫn.

Xin bà hãy giới thiệu thêm về tình hình hoạt động của Công ty CP Phan Nguyễn hiện nay?

Công ty Cổ phần Phan Nguyễn được thành lập từ năm 2003, với tiềm lực tài chính vững mạnh, công ty hoạt động với nhiều mảng kinh doanh khác nhau. Hơn 15 năm xây dựng và phát triển, công ty đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Công ty Cổ phần Phan Nguyễn cũng đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ khi đầu tư và xây dựng một số dự án bất động sản ở Hà Nội.

Là chủ tịch của một công ty về đầu tư bất động sản, bà có quan điểm lãnh đạo như thế nào?

Đó là vai trò của một người dẫn dắt và kết nối, phát huy sự quản lý chặt chẽ, sát sao, chuyên tâm trong mọi hoạt động, tiến trình công việc,… Một người phụ nữ trong kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nam giới. Tuy nhiên, nếu biết điều tiết, cân bằng thì việc xây dựng và phát triển thương hiệu sẽ tạo ra những thành công không thua kém so với đấng mày râu.

Doanh nhân nữ với sự phát triển của doanh nghiệp - Ảnh 1.

Theo bà, trong xã hội hiện nay, phụ nữ làm kinh doanh nói chung và làm lãnh đạo nói riêng có thuận lợi gì không?

Bên cạnh những khó khăn thì cũng có nhiều tín hiệu tích cực. Đó là động lực cho phụ nữ vươn lên cố gắng hơn nữa trong công việc và cuộc sống. Một doanh nhân nữ thường có ưu thế về khả năng dung hòa các mối quan hệ và áp lực công việc, khéo léo và mềm mỏng hơn trong phong cách lãnh đạo, quan hệ đối tác và khách hàng.

Trong quản lý kinh doanh, nữ sẽ làm tốt hơn khâu sắp xếp và chú ý đến những chi tiết nhỏ, do đó các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp có thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng và thị trường. Cẩn trọng hơn trong việc ra quyết định và quản lý tài chính, điều này sẽ giúp hạn chế những rủi ro trong các hoạt động kinh doanh và đầu tư của doanh nghiệp. Ngoài ra, phái nữ cũng thường quan tâm và chăm lo đến đời sống của người lao động.

Công việc kinh doanh bận rộn, vậy liệu bà có còn thời gian cho gia đình và bản thân hay không?

Gia đình là một phần rất quan trọng của tôi, vì vậy, tôi luôn cân bằng thời gian cho công việc và gia đình. Đặc biệt, trong việc nuôi dạy con cái, làm bạn với con để con không cảm thấy xa cách với bố mẹ.

Ngoài công việc, tôi cũng không quên dành thời gian để trau dồi kinh nghiệm công việc và chăm sóc sức khỏe của bản thân. Tôi quan niệm vẻ đẹp thực sự là phải khỏe mạnh từ bên trong cơ thể, toát ra từ tinh thần và ý chí của con người.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên