TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nhân từng tặng thủ môn Bùi Tiến Dũng ô tô tiền tỷ ra mắt chuỗi cà phê mới: dùng toàn gốm Chu Đậu, phin mạ vàng nhưng giá chỉ 35 đến 60 nghìn đồng/ly, mục tiêu “nổ” 150 quán ngay trong năm đầu tiên

26-12-2019 - 15:19 PM | Doanh nghiệp

Doanh nhân từng tặng thủ môn Bùi Tiến Dũng ô tô tiền tỷ ra mắt chuỗi cà phê mới: dùng toàn gốm Chu Đậu, phin mạ vàng nhưng giá chỉ 35 đến 60 nghìn đồng/ly, mục tiêu “nổ” 150 quán ngay trong năm đầu tiên

Ban lãnh đạo tự tin tuyên bố rằng mình đang tập trung vào phân khúc thị trường không hề có đối thủ cạnh tranh.

Ngày 21/12, Công ty cổ phần Goldway Quốc tế đã tổ chức lễ ra mắt chuỗi cà phê mới mang tên Tech Coffee. Sự kiện diễn ra hoành tráng tại khách sạn JW Mariott Hà Nội với sự tham gia của nhiều khách mời, chủ đầu tư.

Phân khúc trung – cao cấp nhưng giá "hạt dẻ"?

Thương hiệu cà phê Tech Coffee hướng đến khách hàng thuộc phân khúc trung và cao cấp, đối tượng mà ban lãnh đạo tự tin rằng không có đối thủ cạnh tranh. Ông Lê Ngọc Anh, Giám đốc kinh doanh, cho rằng những chuỗi cà phê hiện nay trên thị trường như The Coffee House, Highlands,… đều tập trung vào nhóm khách hàng là giới trẻ, hoàn toàn bỏ ngỏ nhóm trung và cao cấp.

Theo đó, các quán cà phê Tech Coffee sẽ được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu hiện đại và sang trọng. Đáng nói, người này cho biết "tất cả những ly, cốc, lọ hoa trong quán đều được làm từ gốm Chu Đậu nổi tiếng, họa tiết vẽ bằng tay chứ không phải máy công nghiệp". Thậm chí, có những sản phẩm bằng gốm được vẽ bằng vàng thật, phin pha cà phê cũng mạ vàng.

Doanh nhân từng tặng thủ môn Bùi Tiến Dũng ô tô tiền tỷ ra mắt chuỗi cà phê mới: dùng toàn gốm Chu Đậu, phin mạ vàng nhưng giá chỉ 35 đến 60 nghìn đồng/ly, mục tiêu “nổ” 150 quán ngay trong năm đầu tiên - Ảnh 1.
Doanh nhân từng tặng thủ môn Bùi Tiến Dũng ô tô tiền tỷ ra mắt chuỗi cà phê mới: dùng toàn gốm Chu Đậu, phin mạ vàng nhưng giá chỉ 35 đến 60 nghìn đồng/ly, mục tiêu “nổ” 150 quán ngay trong năm đầu tiên - Ảnh 2.

Không gian mẫu tại các quán cà phê Tech Coffee được giới thiệu tại sự kiện ra mắt.

Một điều khác cũng rất đáng chú ý, dù phục vụ đối tượng khách hàng tầm trung và cao cấp, với không gian đặc biệt sang trọng nhưng giá của mỗi ly cà phê lại rất "hạt dẻ", chỉ từ 35.000 đến 65.000 đồng.

Doanh nhân từng tặng thủ môn Bùi Tiến Dũng ô tô tiền tỷ ra mắt chuỗi cà phê mới: dùng toàn gốm Chu Đậu, phin mạ vàng nhưng giá chỉ 35 đến 60 nghìn đồng/ly, mục tiêu “nổ” 150 quán ngay trong năm đầu tiên - Ảnh 3.

Đồng phục và logo của Tech Coffee

Đây là mức giá khá phổ biến trên thị trường hiện nay, kể cả những quán cà phê đơn lẻ hay các chuỗi The Coffee House, Highlands, Trung Nguyên Legend. Trong đó, The Coffee House tập trung vào đối tượng khách hàng giới trẻ nhưng chịu chi. Highlands và Trung Nguyên Legend hướng đến phân khúc cao cấp, chủ yếu là nhóm người trưởng thành, nhân viên văn phòng. Ở một phân khúc cao hơn phải kể đến Starbucks, nơi mà giá cho mỗi ly đồ uống dao động từ 50.000 – 100.000 đồng.

Ông chủ đứng sau Tech Coffee là ai?

Được biết, Công ty Cổ phần Goldway hiện hoạt động trong nhiều lĩnh vực như bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt xây dựng. Ông chủ đứng đằng sau đó là doanh nhân Phạm Hữu Tuấn, người đã tặng thủ môn Bùi Tiến Dũng chiếc Mercedes trị giá 2,2 tỷ đồng trong kỳ SEA Games 30 vừa qua.

Tại sự kiện ra mắt chuỗi cà phê Tech Coffee hôm 21/12, dù đang bận bịu với lịch trình tập luyện cùng đội tuyển tại Hàn Quốc nhưng Bùi Tiến Dũng vẫn đích thân quay và gửi video chúc mừng.

Doanh nhân từng tặng thủ môn Bùi Tiến Dũng ô tô tiền tỷ ra mắt chuỗi cà phê mới: dùng toàn gốm Chu Đậu, phin mạ vàng nhưng giá chỉ 35 đến 60 nghìn đồng/ly, mục tiêu “nổ” 150 quán ngay trong năm đầu tiên - Ảnh 4.

Doanh nhân Phạm Hữu Tuấn và thủ môn Bùi Tiễn Dũng

Vị giám đốc này cho biết mục tiêu của Tech Coffee là mở khoảng 100 quán vào đầu năm 2020, tăng lên 150 quán vào cuối năm và đặt chân đến 5 quốc gia: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Canada, Trung Quốc.

Nếu tham vọng này được hiện thực hóa, Tech Coffee sẽ trở thành cú nổ lớn trên thị trường chuỗi cà phê Việt vốn đang rất khắc nghiệt hiện nay. Tính đến tháng 6/2019, Highlands có 240 cửa hàng còn The Coffee House có 145 và Starbucks có 49 cửa hàng. Tất cả đều mất vài năm thậm chí cả chục năm để mở rộng được quy mô như hiện nay.

Theo ban lãnh đạo, một vài điểm cà phê Tech Coffee sẽ được khai trương trong thời gian tới tại đường Lê Văn Lương hay Hà Đông (Hà Nội), Vincom Hải Phòng. Bên cạnh đó đã có những nhà đầu tư từ các tỉnh khác như Bắc Ninh, Thanh Hóa,…

Theo T.D

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên