MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Doanh số bán iPhone giúp Apple đánh bại mọi dự báo

05-05-2023 - 13:43 PM | Thị trường

Doanh số bán iPhone giúp Apple đánh bại mọi dự báo

Doanh thu iPhone của Apple tăng 1,5%, trái ngược với bức tranh ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng đang phải vật lộn với sự sụt giảm doanh số.

Ngày 4/5, Apple thông báo doanh thu và lợi nhuận hàng quý cao hơn kỳ vọng của Phố Wall, với doanh số iPhone tăng và doanh số thiết bị đeo tay giảm ít hơn so với các nhà phân tích lo ngại mặc dù thị trường điện tử tiêu dùng tiếp tục sụt giảm và triển vọng kinh tế nhiều mây.

Theo dữ liệu từ Refinitiv, doanh thu trong quý tài chính thứ hai của Apple kết thúc vào ngày 1/4 đã giảm 2,5% xuống còn 94,84 tỷ USD, tốt hơn so với kỳ vọng của các nhà phân tích về mức giảm 4,4% xuống còn 93 tỷ USD.

Doanh thu iPhone của Apple tăng 1,5%, trái ngược với bức tranh ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng đang phải vật lộn với sự sụt giảm doanh số bán điện thoại thông minh, máy tính bảng và PC. Nguyên nhân là do người tiêu dùng và doanh nghiệp thắt chặt mua sắm thiết bị điện tử trong bối cảnh lãi suất tăng và bất ổn kinh tế.

Doanh số bán iPhone giúp Apple đánh bại mọi dự báo - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn hôm 4/5 rằng công ty đã lập kỷ lục tài chính quý hai về doanh số bán iPhone, một phần nhờ vào việc thu hút người dùng mới ở các thị trường như Ấn Độ, nơi CEO Tim Cook gần đây đã đến để khai trương cửa hàng đầu tiên của công ty.

CEO Cook cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng trước hiệu suất của mình tại các thị trường mới nổi. Chúng tôi đã lập kỷ lục về việc tiêu thụ iPhone ở mọi phân khúc địa lý và chúng tôi có doanh số bán hàng mới ở thị trường mới nổi rất mạnh, đặc biệt là ở Brazil, Ấn Độ và Mexico".

Ngoài ra, ông Tim Cook cũng cho biết, những khó khăn về thiếu hụt nguồn cung đang dần được giải quyết. "Chúng tôi không gặp tình trạng thiếu nguyên liệu trong quý đối với bất kỳ sản phẩm nào", CEO Tim Cook nói.

Theo Refinitiv, doanh số bán iPhone tăng 1,5%, đạt 51,33 tỷ USD trong khi dự báo của các nhà phân tích là giảm 3,3%, xuống 48,9 tỷ USD. Daonh số bán iPhone tăng trong bối cảnh doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu giảm 13% trong ba tháng đầu năm 2023

Tuy nhiên, không phải tất cả các ngành kinh doanh của Apple đều miễn dịch với sự sụt giảm điện tử khi doanh số bán máy Mac giảm mạnh trong khi doanh thu iPad sụt giảm. Theo Refinitiv, doanh số bán máy Mac đã giảm hơn 30%, xuống còn 7,17 tỷ USD so với ước tính của các nhà phân tích là giảm 25% xuống còn 7,8 tỷ USD.

Theo Ngọc Linh

VTV

Trở lên trên