TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Độc đáo những “trạm dừng xanh" giữa lòng phố cổ Hà Nội

31-10-2019 - 17:30 PM | Sống

Độc đáo những “trạm dừng xanh" giữa lòng phố cổ Hà Nội

Hà Nội những ngày thu tháng 10 khói bụi bỗng trông tươi mát hơn với các trạm dừng xe buýt được nhuộm xanh vô cùng sáng tạo, lan toả ý nghĩa và khát vọng về một thủ đô xanh hơn, trong lành hơn.

Bảo vệ môi trường: Hành động nhỏ xuất phát từ tâm

Môi trường luôn là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm và luôn cần những hành động "tâm huyết" để lan toả ý thức bảo vệ môi trường đến mọi người xung quanh. Chính vì thế, nhiều chiến dịch quy mô lớn để trồng thêm hàng chục ngàn cây xanh tại Hà Nội, hay những sự kiện nhặt rác với sự chung tay của đông đảo người dân, doanh nghiệp, tình nguyện viên liên tiếp được diễn ra trong những năm qua.

Đầu năm 2019, thử thách nhặt rác #ChallengeForChange (Thử thách cho sự thay đổi) tại các điểm nóng ô nhiễm rồi chụp hình check-in trên Facebook được hàng trăm triệu người hưởng ứng trên toàn thế giới, trong đó có vô số bạn trẻ Việt Nam từ Bắc đến Nam đồng lòng tham gia. Kết quả mỹ mãn là nhiều bãi biển, địa danh vốn chìm ngập trong rác từ năm này qua năm khác như con kênh Thuỵ Lôi (Hà Nội), Ghềnh Ráng (Qui Nhơn), đảo Lớn đảo Bé (Lý Sơn),v.v... đã được cộng đồng làm sạch chỉ trong vòng một tháng từ khi phong trào bắt đầu.

Tuy nhiên, bảo vệ môi trường không chỉ đến từ những hoạt động với quy mô lớn, mà chỉ đơn giản xuất phát từ sự tâm huyết và nỗ lực để lan toả thông điệp ý nghĩa. Chiến dịch "Trạm dừng xe buýt xanh" vừa được thương hiệu bia Carlsberg phát động chính là một ví dụ cho điều này, với mục tiêu tạo một không gian trong lành và thân thiện với môi trường khi được bao phủ bởi cây xanh, đồng thời khuyến khích mọi người sử dụng phương tiện công cộng nhằm giảm thiểu lượng CO2 thải ra. Dù có khởi đầu và quy mô nhỏ, nhưng với tâm huyết của đội ngũ thực hiện, chiến dịch đã nhanh chóng tạo được ấn tượng tốt với người đi đường với tình hình không khí hiện tại ở Hà Nội.

Cùng Carlsberg đóng góp bảo vệ môi trường với "trạm dừng xanh"

Không chỉ mang đến không gian tươi mát giữa lòng thủ đô nhộn nhịp, "trạm dừng xanh" còn sở hữu thiết kế độc đáo, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân. Ngay khi vừa ra mắt vào đầu tháng 10 vừa qua, trạm dừng đặc biệt này đã được rất nhiều người dân địa phương tích cực hưởng ứng. Nhiều bạn trẻ còn thích thú chụp ảnh check-in trên Facebook. Không chỉ giúp người sử dụng xe buýt có chỗ ngồi chờ xe thoải mái, trạm dừng này còn phần nào giúp tác động đến ý thức bảo vệ môi trường, cải thiện chất lượng không khí. Chiến dịch "phủ xanh" các trạm xe buýt của Carlsberg được thực hiện tại các địa điểm: Đường Láng, cạnh Hồ Thiền Quang và trước cửa Bưu Điện Bờ Hồ.

Độc đáo những “trạm dừng xanh giữa lòng phố cổ Hà Nội - Ảnh 1.
Độc đáo những “trạm dừng xanh giữa lòng phố cổ Hà Nội - Ảnh 2.

Sở hữu thiết kế độc đáo, "trạm dừng xanh" của Carlsberg đã mang đến "hơi thở" tươi mát cho thủ đô Hà Nội, lan toả thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường.

Ở quy mô tập đoàn, năm 2017 đánh dấu sự ra đời của chương trình phát triển bền vững đầy tham vọng của Carlsberg mang tên Together Towards ZERO, với cam kết xóa bỏ hoàn toàn khí thải carbon và giảm một nửa lượng nước sử dụng tại các nhà máy bia vào năm 2030. Kể từ đó, tập đoàn đã liên tục cho ra mắt hàng loạt sản phẩm thân thiện với môi trường như bao bì Snap Pack với công nghệ tiên phong sử dụng chất keo thay thế cho màng co nhựa, mực in Greener Green nâng cao hiệu quả tái chế sản phẩm.

Carlsberg đã tiến hành nhiều hành động thiết thực để khẳng định mạnh mẽ cam kết phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Trong đó phải kể đến chiếc nắp chai ZerO2 được thiết kế với lớp lót mang công nghệ scavenger hấp thụ oxy, giúp loại bỏ khí oxy tích trữ ở khoảng không phía trên của chai. Hai sự kiện nổi bật gần đây được truyền cảm hứng từ sáng kiến nắp chai ZerO2 là "Bến xe buýt xanh" và chương trình Carlsberg Beer Garden đem đến trải nghiệm thưởng thức bia kết hợp trồng cây đầy sáng tạo. Carlsberg Beer Garden thành công khi thu được 2656 nắp chai ZerO2. Toàn bộ số nắp chai đều được quy đổi thành số lượng lớn cây xanh để trồng trong công viên thủ đô Hà Nội, vì một thành phố trong lành đáng mơ ước.

Là một trong những thương hiệu bia hàng đầu thế giới, Carlsberg luôn nỗ lực nâng tầm chất lượng bia cho người dùng, đồng thời đề cao trách nhiệm với xã hội, hướng đến tương lai phát triển bền vững. Trạm dừng xe buýt xanh là chiến dịch mới nhất của thương hiệu Carlsberg giúp lan toả ý thức bảo vệ môi trường, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

ZerO2 là chiếc nắp chai được thiết kế với lớp lót mang công nghệ scavenger hấp thụ oxy, giúp loại bỏ khí oxy tích trữ ở khoảng không phía trên của chai. Qua đó, quá trình oxy hóa được giảm thiểu, giúp lưu giữ hương vị bia tươi lâu hơn, hiệu quả đến hơn 15% so với những nắp chai truyền thống.

Để biết thêm thông tin về nắp chai ZerO2, vui lòng truy cập: https://www.facebook.com/CarlsbergVietnam/

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên