TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đòi 2 doanh nghiệp trả nợ gần 50 tỉ đồng thuế

22-11-2018 - 07:26 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Đòi 2 doanh nghiệp trả nợ gần 50 tỉ đồng thuế

Theo Cục Thuế Bình Thuận, tổng nợ thuế của hai công ty đến thời điểm này là hơn 47 tỉ đồng, trong đó nợ tiền cấp quyền khai thác khoáng sản là 26,2 tỉ đồng.

Ngày 21-11, ông Lương Văn Hải , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận , đã ký công văn gửi Sở TN&MT liên quan việc kiểm tra, xử lý số tiền nợ thuế, nghĩa vụ tài chính của Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Vĩnh Tân.

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Sở TN&MT phối hợp với Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh kiểm tra, rà soát số nợ của công ty này từ năm 2014 đến tháng 8-2015 khi công ty này ngừng sản xuất. Yêu cầu các đơn vị trên đề xuất xử lý, báo cáo UBND tỉnh chậm nhất trước ngày 30-11. Trước đó, theo báo cáo của Sở TN&MT đã thu giấy phép khai thác khoáng sản của công ty này.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngoài Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Vĩnh Tân thì Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác khoáng sản Bắc Hà nhiều năm liền không nộp thuế.

Theo Cục Thuế Bình Thuận, tổng nợ thuế của hai công ty trên đến thời điểm này là hơn 47 tỉ đồng, trong đó nợ tiền cấp quyền khai thác khoáng sản là 26,2 tỉ đồng.

Hiện tại, doanh nghiệp đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản yêu cầu doanh nghiệp nghiêm túc và khẩn trương thực hiện khắc phục các tồn tại.

Cụ thể, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính về tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, thuế, phí trong hoạt động khai thác khoáng sản theo quy định, doanh nghiệp phải báo cáo bằng văn bản về kết quả thực hiện các yêu cầu nêu trên cho Sở TN&MT.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Cục Thuế Bình Thuận cho biết nếu hai doanh nghiệp trên không thực hiện sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế.

Tổng số tiền ký quỹ để phục hồi môi trường của Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác khoáng sản Bắc Hà là 1,5 tỉ đồng, tuy nhiên từ khi cấp phép đến nay công ty chưa khai thác và chưa nộp tiền ký quỹ .

Số tiền ký quỹ phục hồi môi trường của Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Vĩnh Tân là hơn 1 tỉ đồng, số tiền đã ký quỹ đến năm 2015 là hơn 300 triệu đồng và công ty đã ngừng khai thác.

Được biết chủ đầu tư của hai doanh nghiệp trên đều ngụ tại Hà Nội.

Đòi 2 doanh nghiệp trả nợ gần 50 tỉ đồng thuế - Ảnh 1.

Mỏ đá (ảnh minh họa)

Theo Phương Nam

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên