MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đối phó giá điện tăng cao, người dân Hàn Quốc đổ xô mua thiết bị tiết kiệm điện

08-06-2023 - 17:38 PM | Tài chính quốc tế

Đối phó giá điện tăng cao, người dân Hàn Quốc đổ xô mua thiết bị tiết kiệm điện

Tiền điện đắt đỏ hơn trong bối cảnh nhu cầu làm mát tăng cao trong mùa hè đang khiến người dân Hàn Quốc đổ xô đi mua các thiết bị có tính năng tiết kiệm.

Từ quạt, điều hòa hiệu suất cao, cho tới các ổ cắm tiết kiệm điện,… tất cả đều đang là những sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu tại Hàn Quốc trong những ngày này. Người dân đang cố gắng tìm kiếm những thiết bị vừa có thể giúp xua đi cái nóng, vừa giúp hóa đơn tiền điện không tăng quá cao.

Anh Park Ji Hoon - Người dân Seoul, Hàn Quốc: "Tôi đang tìm loại ít tốn kém nhất, xét cả về mặt hiệu quả sử dụng và năng lượng".

Đối phó giá điện tăng cao, người dân Hàn Quốc đổ xô mua thiết bị tiết kiệm điện - Ảnh 1.

Thay vì tập trung vào việc mua các máy điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng, người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn thêm các thiết bị làm mát khác để tăng hiệu quả. Tại một cửa hàng bán lẻ lớn, trong khi doanh số bán điều hòa không thay đổi nhiều, doanh số bán quạt điện đã tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái, còn doanh số bán máy hút ẩm tăng hơn 6 lần. 

Anh Kim Yeong Oh - Nhân viên bán hàng đồ gia dụng: "Độ ẩm cao khiến chúng ta cảm thấy nóng hơn. Máy hút ẩm sẽ phát huy hiệu quả khi sử dụng cùng với các thiết bị điều hòa không khí".

Ngay cả khi có mức giá đắt đỏ hơn, các sản phẩm có tính năng tiết kiệm điện vẫn nhận được nhiều sự chú ý hơn các sản phẩm khác. Chiếc quạt được trang bị động cơ hiệu suất cao đắt hơn khoảng 10 nghìn won so với hầu hết các sản phẩm tương tự, nhưng doanh số bán hàng vẫn tăng lên.

Đối phó giá điện tăng cao, người dân Hàn Quốc đổ xô mua thiết bị tiết kiệm điện - Ảnh 2.

Ông Cheon Jong Gon - Người dân Seoul, Hàn Quốc: "Mặc dù giá đắt hơn, nhưng tốt hơn là tôi nên mua cho nhà mình một thiết bị tiết kiệm năng lượng".

Tuy vậy, các chuyên gia cũng cảnh báo, chỉ sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng thôi là chưa đủ, người tiêu dùng cần kết hợp thêm các biện pháp khác như giữ bật điều hòa ở nhiệt độ 27 độ C, thường xuyên vệ sinh bộ lọc điều hòa không khí, để có thể thuận lợi vượt qua mùa hè nóng bức với hóa đơn tiền điện ở mức phải chăng.

Theo Thanh Hiệp

VTV

Trở lên trên