MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đối thoại với công nhân về rút bảo hiểm xã hội một lần, 'tín dụng đen'

17-04-2023 - 19:03 PM | Xã hội

Thông qua tiếp xúc để đại biểu Quốc hội lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng, của cử tri là công nhân lao động về việc làm, thu nhập, đời sống và vấn đề bảo hiểm xã hội.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành Hướng dẫn số 84 /HD-TLĐ về tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa đại biểu Quốc hội với công nhân lao động .

Chương trình tiếp xúc cử tri tập trung vào 3 nội dung chính: Vấn đề tạo việc làm, duy trì việc làm bền vững, nâng cao thu nhập và đời sống của người lao động.

Đối thoại với công nhân về rút bảo hiểm xã hội một lần, 'tín dụng đen' - Ảnh 1.

Đại biểu Quốc hội sẽ tiếp xúc với công nhân, lao động để lắng ý kiến, tâm tư và nguyện vọng.

Cùng với đó là các giải pháp phát triển nhà ở, nơi vui chơi, giải trí, trường học cho con của đoàn viên, người lao động; vấn đề rút bảo hiểm xã hội một lần và tình trạng "tín dụng đen" trong công nhân…; nêu ý kiến góp ý đối với các dự án luật liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của người lao động như: Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Nhà ở, Luật Đất đai, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Công đoàn, Luật Việc làm…

Qua các cuộc tiếp xúc, công nhân sẽ bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất các ý tưởng, giải pháp và khẳng định quyết tâm vượt mọi khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Thông qua diễn đàn, các đại biểu Quốc hội sẽ lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của cử tri là công nhân lao động về việc làm, thu nhập và đời sống cũng như hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật. Từ đó, các đại biểu tổng hợp và phản ánh ý kiến với Quốc hội, các cơ quan, tổ chức hữu quan trong việc xây dựng chính sách, pháp luật đảm bảo khả thi, sát thực tế.

Chương trình là một hoạt động trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2023, khẳng định sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, ban, bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương và tổ chức công đoàn đối với công nhân lao động.

PV

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên