MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đối thủ Trung Quốc thách thức điện thoại màn hình gập của Samsung

16-06-2024 - 20:47 PM | Tài chính quốc tế

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Honor vừa cho ra mắt điện thoại màn hình gập đầu tiên, qua đó gửi lời thách thức tới Samsung.

Ngày 13/6 (theo giờ địa phương), Honor đã cho ra mắt chiếc điện thoại có thể gập lại đầu tiên trong bối cảnh nhà sản xuất thiết bị điện tử Trung Quốc tìm cách tăng sự hiện diện trên thị trường sản phẩm cao cấp trước những đối thủ lớn như Samsung. 

Theo thông tin từ các chuyên trang công nghệ, Magic V Flip có màn hình lớn 4 inch ở mặt sau, hỗ trợ công nghệ LTPO 120Hz, hỗ trợ độ phân giải 1,092 x 1,200 pixel và có độ sáng tối đa 2,500 nits. Màn hình phụ này cũng hỗ trợ tính năng AOD và giúp người dùng có thể sử dụng các ứng dụng. 

Honor cũng bổ sung một số tính năng thông minh giúp tự động mở rộng ứng dụng khi chuyển từ màn hình phụ sang màn hình chính. 

Đối thủ Trung Quốc thách thức điện thoại màn hình gập của Samsung- Ảnh 1.

Mẫu điện thoại Magic V Flip mới của Honor

Về khả năng nhiếp ảnh, Magic V Flip dùng camera chính 50MP, cảm biến Sony IMX906 và máy ảnh siêu rộng 12MP có thể chụp ảnh macro. Ngoài ra còn có một camera trước 50MP sử dụng cảm biến IMX816 có khả năng lấy nét tự động.

Mẫu điện thoại có pin 4,880 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 66W và chạy trên hệ điều hành Android 14. Honor Magic V Flip có các màu trắng, hồng và đen. Ngoài ra còn có phiên bản Jimmy Choo phiên bản giới hạn có ánh sáng lấp lánh màu xanh lá cây. Hiện tại, mẫu điện thoại gập Magic V Flip sẽ chỉ có sẵn ở Trung Quốc.

Theo International Data Corporation, trong quý đầu tiên của năm 2024, Honor là hãng điện thoại thông minh lớn nhất tại Trung Quốc, tính theo thị phần.

Thương hiệu này đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ kể từ khi tách khỏi Huawei vào năm 2020. Kể từ đó, Honor tung ra nhiều con át chủ bài là những mẫu điện thoại cao cấp nhằm thách thức ở cùng phân khúc của Apple và Samsung trên thị trường toàn cầu.

Đối thủ Trung Quốc thách thức điện thoại màn hình gập của Samsung- Ảnh 2.

Theo các chuyên gia, việc có hai mẫu điện thoại thông minh có thể gập lại giúp Honor có chỗ đứng vững chắc hơn trên thị trường toàn cầu

Với mẫu điện thoại cao cấp "có thể gập được", Honor đã có sản phẩm màn hình gập kiểu cuốn sách có tên Magic V2. Magic V Flip là điện thoại gập theo chiều dọc đầu tiên của hãng.

Theo các chuyên gia, việc có hai mẫu điện thoại thông minh có thể gập lại giúp Honor có chỗ đứng vững chắc hơn. Trong quý I/2024, thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu đã tăng trưởng 49% so với cùng kỳ, nhanh hơn so với thị trường điện thoại thông minh nói chung.

Với nhiều cải tiến, thiết kế tân tiến Magic V Flip được cho sẽ là đối thủ cạnh tranh với các thiết bị tương tự của Oppo, Vivo và Samsung.

Honor đã giới thiệu về các tính năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên mẫu điện thoại mới. Đây là chủ đề được các nhà sản xuất quan tâm khi tìm cách làm nổi bật sản phẩm của mình so với đối thủ. 

Nhà sản xuất Trung Quốc cho biết có một tính năng gọi là Honor AI Portrait Engine giúp cải thiện chất lượng hình ảnh đối với những bức ảnh có nền mờ.

Theo Thuỳ An

VTV

Trở lên trên